อินฟลูฯดัง ร่ำไห้หน้าคอนเสิร์ต เทย์เลอร์​ สวิฟต์ หลังโดนโกงบัตร อึ้ง เหยื่อเพียบ เสียหายหลายล้าน

อินฟลูฯดัง ร่ำไห้หน้าคอนเสิร์ต เทย์เลอร์​ สวิฟต์ หลังโดนโกงบัตร อึ้ง เหยื่อเพียบ เสียหายหลายล้าน

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงใน X และโลกออนไลน์ทันที หลังจากที่ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก บินมาจัดคอนเสิร์ต Taylor Swift | The Eras Tour ที่สนามบินแห่งชาติสิงคโปร์ วันนี้เป็นวันแรก โดยจะทำการแสดงอย่างต่อเนื่อง 6 รอบการแสดง

ซึ่งสิงคโปร์เป็นประเทศเดียวที่ เทย์เลอร์ สวิฟต์ มาจัดคอนเสิร์ตในแถบทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน ทำให้แฟนๆ ในภูมิภาคนี้ ต่างหาทางซื้อตั๋วเพื่อดูการแสดงของศิลปินที่ตนชื่นชอบสักครั้งในชีวิต

อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า คนไทยถูกหลอกขายบัตรคอนเสิร์ตจำนวนมาก

Advertisement

หนึ่งในนั้น คือ โจวปลื้ม ณัฐรดา ธรรมปัญญา อินฟลูเอนเซอร์ เธอโพสต์คลิปผ่านไอจีส่วนตัว “chopluem” ขณะที่ร้องไห้ เสียใจอย่างมาก หลังจากที่เธอและเพื่อนถูกโกง ไม่สามารถเข้าไปดูคอนเสิร์ต

ทั้งที่ผ่านมาเธอตั้งตารอมานาน เตรียมตัวตั้งแต่ เสื้อผ้าที่สั่งตัด ร้อย Friendship Bracelets ด้วยตนเอง รวมทั้งออกเดินทางไปสิงค์โปร์ตั้งแต่ตี 3

โดยเธอเล่าประสบการณ์ที่ถือว่าแย่ที่สุดในชีวิตไว้ว่า

Advertisement

โดนโกงบัตรครั้งแรกในชีวิต คือช็อก พูดไม่ออก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้  ปลื้มกับพี่ซาคือ ตั้งใจมาด้วยกันมากๆ รอวันนี้มาเกือบปีอ่ะ เพราะเพลงนี้ อยากมาร้องเพลงด้วยกัน เดี๋ยวปลื้มจะมาเล่าเหตุการณ์ใหัฟังว่าเพราะอะไร คนโดนโกงเยอะมาก seat เดียวกับปลื้ม ชื่อเดียวกันด้วย

นอกจากนี้เธอยังได้โพสต์เพิ่มเติมไว้ว่า

อันนี้เป็นเรื่องที่ปลื้มอยากเตือนภัยจริงๆ ปลื้มก็เจอแบบนี้ครั้งแรก คือ ร้านที่โกงปลื้มเขามีคนฟอลพอสมควรเลย ซึ่งปลื้มไม่รู้จะพูดความรู้สึกตัวเองยังไงหมด ปลื้มทำงานทุกวันนี้หนักมาก แค่อยากมาแค่หากำลังใจ หาความสุขให้ตัวเอง

พี่ซาเขาก็อุตส่าห์มากับปลื้ม พี่แพทอีก คือ มันเป็นความรู้สึกหลายอย่างมากๆ รอกันมานานเกือบปีมาเพื่อมาดูคอนเลยด้วย จิตใจคนที่โกงเขาทำด้วยอะไรหรอ?

เรื่องนี้คนที่โดนตอนนี้ในกรุ๊ปมีทั้งหมดเกือบ 100 คนเลย ซึ่งปลื้มไม่รู้ว่าคนที่โดนจริงๆ กี่คน แต่มันไม่ใช่แค่ปลื้มคนเดียวที่โดนอ่ะ *อันนี้ปลื้มอัดก่อนร้องไห้ คือมันโมโหอ่ะ อัดอั้นมาก

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เธอเล่ารายละเอียดว่า ตอนที่เตรียมตัวมาสิงคโปร์ เพื่อมาดูคอนเสิร์ตศิลปินที่เธอรัก แต่เมื่อเข้าไปที่งาน เพื่อรอเข้าในคอนเสิร์ต พบว่าที่นั่งของตัวเองมีคนสแกน QR Code จนเข้าไปนั่งในเก้าอี้ตามหมายเลข เพื่อรอดูคอนเสิร์ตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งหมายความว่ามีคนอื่นที่ถือตั๋วหมายเลขเดียวกันนี้อยู่อีกคน ที่พีคกว่านั้น คือไม่ได้มีแค่ โจวปลื้มกับอีกคนที่ถือตั๋วหมายเลขเดียวกัน แต่มีคนถือตั๋วที่มีเลขที่นั่งเดียวกันถึง 8 คนเลยทีเดียว!

สุดท้าย เพื่อความเป็นธรรม เจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจที่จะไม่ให้ทั้งหมดเข้าไปชมคอนเสิร์ตเลยแม้แต่คนเดียว รวมถึงคนแรกที่สแกนตั๋วเข้าไปแล้ว ก็ถูกเรียกออกมาจากคอนเสิร์ตด้วย

จนกลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์จำนวนมาก จนเกิดแฮชแท็ก #buybybei ขึ้นมาเพื่อวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าว

เบื้องต้นมีคนวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวจำนวนมาก และบางส่วนได้รวบรวมความเสียหายไว้ เพราะนอกจาก กลุ่มของโจวปลื้มแล้ว ยังมีผู้เสียหายเพิ่มเติม พุ่งถึง 120 คน คาดว่ามูลค่าที่เสียหาย มากกว่าหลายล้านบาท!

บางรายซื้อบัตรหลายใบ ค่าเสียหายเกือบ 4 แสนบาท บางรายซื้อ 4 ใบ รวมเป็นเงิน 8 หมื่นบาท

ซึ่งไม่นับกับการที่จะต้องเสียค่าเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าเดินทางไปที่ต่างๆ เพื่อจะดูคอนเสิร์ต แต่กลับกลายถูกหลอกหลายรายนั้น

ทั้งนี้ ทางร้านดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจง โดยระบุว่า

สวัสดีค่ะ ร้าน …นะคะ

จากประเด็นที่เกิดขึ้น ร้านไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใดค่ะ ตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อทำการแจ้งความ ชี้แจ้งประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด และดำเนินการรับผิดชอบให้ถึงที่สุดค่ะ โดยจะรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นไม่หนีไม่หาย

และด้าน น.ส.กีรติมา ที่เป็นเจ้าของบัญชี ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทางร้านขอยืนยันว่า น.ส.กีรติมา ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพียงแค่เป็นเจ้าของบัญชีที่ใช้รับเงินของทางร้านเท่านั้นค่ะ ไม่ใช่บัญชีม้าค่ะ

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าว ยังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ชาวเน็ตบางคนเริ่มแจกวาร์ปบุคคลที่คาดว่าจะเป็นเจ้าของร้านอีกด้วย

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image