เอฟซีติง แฟนคลับอินโดฯรุมประชิดศิลปินเกาหลีจนบาดเจ็บ วอนติ่งไทยอย่าเอาเป็นแบบอย่าง

เป็นเรื่องเป็นราว ให้เหล่าแฟนคลับศิลปินเกาหลี ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันไม่น้อย เมื่อมีคลิปวิดีโอของ ซองแจ ซึ่งกำลังโด่งดังอย่างมากหลังจากผลงานเรื่อง Goblin เพิ่งจบลงไป กับ พีเนียล จากวงเกาหลีชื่อดัง BTOB หรือบีทูบี ที่เดินทางไปถ่ายทำรายการ Laws of the Jungle ที่ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนถูกกระชากและรุมกรี๊ดโดยเหล่าแฟนคลับที่อยากจะใกล้ชิด จนใบหน้าและแขนเป็นรอย จนเพจ อาจุมม่าบ้าเกาหลี ได้นำออกมาเผยแพร่ว่า คลิปนี้เป็นคลิปที่สำนักข่าวเกาหลีต่างลงกันเกือบหมด พร้อมเตือนว่า ยุคสมัยนี้ เป็นยุคที่เหล่าแฟนคลับของโอปป้าทั้งหลายไม่ค่อยรุมเท่าไหร่แล้ว

ไหนๆ เดือนกุมภาพันธ์ก็จะเป็นเดือนที่มีเหล่าศิลปินเกาหลียกพลมาเมืองไทย จัดงานแฟนมีตติ้งไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงดังอย่าง ซงจุงกิ จาก Descendants of the sun, ปาร์ก โบ กอม จาก Moonlight Drawn By Clouds และศิลปินเกาหลีดังอย่างวง GOT7 แอดมินเพจจึงขอวอนแฟนคลับไม่อยากเห็นภาพการรุมศิลปินเช่นนี้ในประเทศไทย

ก่อนจะมีแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่น้อย ว่า

“เป็นแฟนคลับได้นะคะ แต่ต้องไม่รุนแรงแบบนี้ รู้จุดยืนของตนเองด้วยค่ะ เห็นแล้วขึ้น”

“ติ่งไทยดูไว้ อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะคะ ไม่ว่าศิลปินคนไหนมาก็ตาม เราอยากให้พื้นที่ส่วนตัวกับเค้า ไปรับได้แต่อย่า Zombies ถ้าเค้ามาส่วนตัว ยิ่งต้องให้พื้นที่ส่วนตัวสูง ศิลปินจะได้เห็นว่าแฟนคลับไทยน่ารัก ไทยน่ามา พวกเราคงไม่อยากให้ศิลปินที่เราชอบเกลียดพวกเราหรอก”

“รุมจนน่ากลัว ขออย่าเจอแบบนี้ที่ไทยนะ ไม่ว่าวงไหนก็ตาม ให้พื่นที่ของศลปบ้าง รุนแรงเกินไปไม่ไหวๆ อิฉันกลัว”

ติ่ง 2 ติ่ง

ขอบคุณภาพและคลิปจากเพจ อาจุมม่าบ้าเกาหลี

บทความก่อนหน้านี้‘พี่แพท ณปภา’ ช็อกน้องเขยถูกโยงเครือข่ายยา เผยเชื่อ ‘แพท’ แต่กับ ‘เบนซ์’ เคยเจอแค่ 2 ครั้ง
บทความถัดไปกรณี “ไผ่” กับสื่อไทย