สไปร์ท SPD ขอโทษชาวบ้านปากน้ำหลังสวน ทำให้เดือดร้อน รับประมาทเองขับไกลเกิน

สไปร์ท SPD ขอโทษชาวบ้านปากน้ำหลังสวน ทำให้เดือดร้อน รับประมาทเองขับไกลเกิน

กรณีที่มีข่าวปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ กรณี นายเนติเจน หรือสไปร์ท อายุ 28 ปี ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ใช้ชื่อช่อง ‘SpriteDer SPD’ ขับรถยนต์ลงไปบนชายหาดปากน้ำหลังสวน ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อทำคอนเทนต์ แต่รถเกิดไปติดหล่มทราย จนไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ ต้องให้รถยกไปลากขึ้นมา จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมนั้น

ต่อมา วันที่ 28 พฤษภาคม ทีมงาน SpriteDer SPD จำนวน 4 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุริยนต์ ชมมี ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน เพื่อชี้แจงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน โดยทีมงานช่องยูทูบเบอร์ดัง ไม่สะดวกให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ โดยอ้างว่า ถ้าพูดออกไปจะกระทบต่อบริษัท

ล่าสุดด้านสไปร์ท SPD ออกมาระบุผ่านไอจี prite_netijenn ว่า “สวัสดีครับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นความผิดของผมเองครับที่ขับรถลงบริเวณชายหาด และสร้างความเดือดร้อนให้คนในพื้นที่ ผมกราบขอโทษชาวปากน้ำหลังสวน และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดครับ

Advertisement

ขอชี้แจงว่าในวันที่เกิดเหตุ ผมได้ให้ทีมงานสอบถามคนในพื้นที่บริเวณดังกล่าวแล้ว และได้รับแจ้งว่าสามารถขับรถลงไปถ่ายรูปได้ แต่ด้วยความประมาทของผมที่ขับออกไปไกลเกินกว่าจุดที่เขาบอก ทำให้รถไปติดหล่มเหมือนในภาพที่ทุกคนเห็นกัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมขอน้อมรับผิดทุกประการ และจะนำเอาบทเรียนนี้กลับมาคิดให้รอบคอบมากกว่าเดิมในอนาคต เพื่อแก้ไขปรับปรุง และไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในทำนองนี้อีกในภายภาคหน้า

ส่วนความผิดทางกฎหมายตอนนี้ทางทีมของผมได้จ่ายค่าปรับไปส่วนนึงแล้วเหลือค่าปรับของผมที่ตอนนี้ติดภารกิจถ่ายงานที่ต่างประเทศ ที่ได้มีการวางแผนล่วงหน้ามานานแล้ว จึงให้ทนายดำเนินเรื่องค่าปรับให้ในระหว่างที่ผมทำภารกิจอยู่ โดยผมไม่ได้หนีหายไปแต่อย่างใดครับ

Advertisement

ผมขอโทษทุกคนสำหรับเหตุการณ์ทั้งหมดอีกครั้งนึงครับ และขอขอบคุณชาวหลังสวนทุกคนที่มาช่วยเหลือในเหตุการณ์ดังกล่าวครับ”

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image