เปิดภาพล่าสุด ‘พลายศักดิ์สุรินทร์’ พ่อพลายนิสัยดี ตกมัน แต่ไม่ดุร้าย น้ำหนักขึ้นเบาๆ 200 กิโลฯ 

เปิดภาพล่าสุด ‘พลายศักดิ์สุรินทร์’ พ่อพลายนิสัยดีตกมัน แต่ไม่ดุร้าย น้ำหนักขึ้นเบาๆ 200 กิโลฯ 

เมื่อเดือนกรกฎาคม 2566 เป็นเดือนที่คนไทยหลายคนจำได้ว่า ประเทศไทยได้ต้อนรับ “พลายศักดิ์สุรินทร์’ หรือทูตสันถวไมตรี ที่ละถิ่นเกิดมาทำหน้าที่ที่ประเทศศรีลังกานานกว่า 21 ปี จะได้กลับสู่ดินแดนมาตุภูมิ เพื่อรักษาตัว ในวัย 30 ปี

โดยพ่อพลาย ได้กลับมารักษาตัวที่ “ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง The Thai Elephant Conservation Center Lampang” โดยทางศูนย์ได้ดูแลพ่อพลายอย่างใกล้ชิด

และล่าสุดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมโรงพยาบาลช้าง การสาธิตการทำสมุนไพรบำรุงกำลังช้าง และการสาธิตการทำผลิตภัณฑ์จากมูลช้าง ที่โรงพยาบาลช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมกับ พบ “พลายศักดิ์สุรินทร์’

Advertisement

โดยนายกรัฐมนตรีได้สอบถามถึงการดูแลจากนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และทีมแพทย์ ก่อนถ่ายภาพกับพลายศักดิ์สุรินทร์อีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

ล่าสุด ทางเพจ “ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง The Thai Elephant Conservation Center Lampang” ได้ไลฟ์สดอัพเดตอาการล่าสุดของ “พลายศักดิ์สุรินทร์’ ว่า

อัพเดตพลายศักดิ์สุรินทร์ มาอยู่ที่ประเทศไทย ใกล้ครบ 1 ปี แล้ว พบว่าปีนี้พ่อพลายตกมันแล้ว แต่ยังไม่ดุร้าย ควาญที่เลี้ยงก็ยังเข้าหาได้ ถือว่าพลายศักดิ์สุรินทร์เป็นช้างนิสัยดี

ทั้งนี้ มีหลายคนสงสัยว่า งาของพลายศักดิ์สุรินทร์หักหรือบิ่นหรือไม่ ซึ่งได้รับคำตอบว่างาของพลายศักดิ์สุรินทร์นั้นไม่มีการหักแต่อย่างใด

และตั้งแต่มาอยู่ที่ “ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง” น้ำหนักพลายศักดิ์สุรินทร์ขึ้นมาเบาๆ 200 กิโล  

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image