นิค อสรพิษวิทยา เผย ความต่างงูไทย-อินโดฯ ขออย่ากังวล ขนาดใหญ่จริง แต่เคลื่อนไหวช้ามาก

นิค อสรพิษวิทยา เผย ความต่างงูไทย-อินโดฯ ขออย่ากังวล ขนาดใหญ่จริง แต่เคลื่อนไหวช้ามาก

จากกรณีสื่อต่างประเทศรายงานข่าว เกิดเหตุงูเหลือมยักษ์เขมือบคนทั้งเป็น ขณะกำลังเดินผ่านป่าเพื่อไปขายอาหารที่ตลาดท้องถิ่นในหมู่บ้านกาเลมปัง ประเทศอินโดนีเซีย พบผู้เคราะห์ร้ายเป็นหญิงอายุ 50 ปี ชาวบ้านต้องช่วยกันผ่าท้องงูเพื่อนำศพออกมานั้น

เฟซบุ๊ก Nick Wildlife

ล่าสุด นิค อสรพิษวิทยา ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงู ได้โพสต์ผ่านเพจ Nick Wildlife ว่า “อินโดนีเซีย งูเหลือมยักษ์ กินหญิง เมืองสิดราป สุลาเวสีใต้ ‘ฟาริดา’ วัย 50 ปี ชาวบ้านกาเลมปัง เมืองสิดราป สุลาเวสีใต้ ถูกพบเสียชีวิตในท้องของงูตัวหนึ่ง หลังจากที่งูกลืนกินเธอทั้งร่าง เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายหนึ่งกล่าวเมื่อวันเสาร์ 8 มิ.ย.

เฟซบุ๊ก Nick Wildlife

งูเหลือมกินคนหลายๆ คนกังวลแล้วก็กลัว จริงแล้วๆ สัตว์พวกนี้ไม่ได้ต้องการที่จะทำอันตรายมนุษย์ อาจจะต่างจากที่อินโดนีเซีย คืองูที่นั่นจะเป็นงูที่มีขนาดใหญ่ ที่นู้นส่วนมากยังเป็นธรรมชาติ งูยังรู้จักมนุษย์ไม่มากมายเท่าไหร่ เขาอาจจะมองว่ามนุษย์ที่นั่นก็คือเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ เรียกได้ว่าถ้าเกิดว่ามนุษย์มีขนาดเล็ก เขาก็อาจจะกินเป็นอาหารซึ่งเป็นกฎของธรรมชาติ

Advertisement
เฟซบุ๊ก Nick Wildlife

มันจะต่างจากประเทศไทย ผมเชื่อมั่นว่าประเทศไทยงูรู้จักคนตั้งแต่เล็กๆ เลย แล้วก็รู้ว่ามนุษย์เป็นสัตว์ที่เป็นภัยคุกคามสำหรับเขา เขาแทบจะไม่มองว่าเราเป็นอาหาร แต่จะมองว่าเราคือผู้ล่า จากที่คุณเห็นว่างูขนาดนี้ต่อให้ใหญ่ แต่เขาจะเคลื่อนไหวช้ามาก”

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image