อารมณ์ไม่จบ !! ‘เลียม กัลลาเกอร์’ 12 ปีที่รอคอย ทรงพลัง แม้โชว์สั้นทำแฟนเพลงอารมณ์ค้าง

เป็นหนึ่งในคอนเสิร์ต ที่แฟนเพลง “ร็อกแอนด์โรล” ไทยเฝ้ารอ เพราะคงไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่ “เลียม กัลลาเกอร์” อดีตฟร้อนต์แมนวงโอเอซิส จะมาเปิดการแสดงที่เมืองไทย หลังจากเคยเดินทางมาแล้วสมัยยังเป็นวงโอเอซิส โดยครั้งนี้ เดอะ เวรี่ คอมพานี ได้นำร็อกเกอร์คนดังมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในรอบ 12 ปี แต่กลับกลายเป็นว่าคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ฮอลล์ อี 106 ไบเทค บางนา มีดราม่าไม่น้อย

เพราะแม้ว่าเลียม จะเปิดคอนเสิร์ตปลุกอารมณ์แฟนๆด้วยเพลง Rock N’Roll star และ Morning Glory แถมขนเอาเพลงฮิตจากอัลบั้มใหม่ของเจ้าตัว As you were และเพลงฮิตตลอดกาลของโอเอซิสมาแสดงอย่างอัดแน่น ทั้ง For what it worth, Wall of Glass ,come back to me ,slide away รวมถึงเพลงที่แฟนๆรอคอยอย่าง wonderwall แต่การแสดงกลับจบไวกว่าที่แฟนๆหวัง เพราะเลียม ร้องเพลงเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆ

โดยขณะที่แฟนๆกำลังสนุกเต็มที่กับเพลง wonderwall นั้น คอนเสิร์ตก็ได้จบลง โดยที่เพลงที่หลายคนคาดว่าจะได้ฟังอย่าง live forever กลับไม่มี ก่อนที่ทีมงานจะเปิดไฟเป็นสัญญาณว่าคอนเสิร์ตได้จบลงแล้วจริงๆ โดยที่เลียมพูดกับแฟนๆแทบจะนับคำได้

หลายคนที่เข้าชมออกมาอัพสเตตัสว่า เป็นคอนเสิร์ตที่ก้าวเข้าไปด้วยความตื่นเต้นแต่จบคอนเสิร์ตด้วยความงุนงง เพราะถึงคอนเสิร์ตจะสนุก เลียมสามารถพาแฟนๆเข้าถึงอารมณ์ได้อย่างทรงพลัง ซาวนด์จะอัดแน่นระดับโลก แต่บรรยากาศด้านล่างกลับวุ่นวาย ตั้งแต่การสูบบุหรี่ในคอนเสิร์ตที่เล่นในฮอลล์ปิด ปาแก้วเบียร์ทั้งๆที่มีเบียร์อยู่เต็มแก้ว โดยเฉพาะเพลง wall of glass ที่แฟนด้านหน้าต่างชุ่มไปด้วยเบียร์ ไปจนถึงการอัดวิดีโอตลอดทั้งคอนเสิร์ต จนบังคนด้านหลัง และการตะโกนด่าศิลปิน ทั้งเรื่องทีมบอลที่ใครๆต่างรู้ดีว่าเลียม เป็นแฟนตัวยงของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมถึงคำหยาบคายอื่นๆ

ไม่เว้นแม้แต่วงเปิดการแสดง ที่แฟนๆบางกลุ่มไร้มารยาท ด่าทอเสียดสีนักดนตรี ในเชิงอยากจะดูเลียมมากกว่าวงเปิด จนชาวร็อกหลายคนออกมาติงว่าแม้ศิลปินจะมีภาพลักษณ์ที่ดูปากร้าย แต่ก็ใช่ว่าแฟนๆจะใช้วาจาหยาบตลอดการแสดง

ที่พีคที่สุดก็ดูเหมือนจะเป็นความอารมณ์ค้างของคนดู ที่คอนเสิร์ตจบเร็วกว่าที่คิด ทั้งๆที่ฟังเพลงฮิตไปได้เพียงสิบกว่าเพลงเท่านั้น แต่แฟนๆส่วนใหญ่ก็ยังรู้สึกดีใจที่อย่างน้อยได้ดูคอนเสิร์ตจากศิลปินระดับโลก แบบสุดท้ายที่รอมานาน

ภายหลังจากจบคอนเสิร์ต เลียม ก็ได้ออกมาอัพทวิตเตอร์ขอโทษและขอบคุณแฟนๆชาวไทยสำหรับคอนเสิร์ตที่ผ่านมา ว่า “ขอบคุณแฟนๆ เมื่อวานนี้ผมอารมณ์เสียกับระบบเสียง” เป็นอันไขข้อข้องใจแฟนๆว่าทำไมเขาถึงอารมณ์เสียบนเวที


ล่าสุด ทางผู้จัดงานอย่าง เดอะ เวรี่ คอมพานี ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความแจงว่า จำนวนเพลงที่เลียม กัลลาเกอร์ ร้องในประเทศต่างๆสำหรับเอเชียทัวร์นั้น เท่าๆกันกับในประเทศไทย ได้แก่เกาหลี 13 เพลง ,ฟิลิปปินส์ 15 เพลง ขณะที่ไทยแสดง 15 เพลง โดย Live Forever อยู่ในลิสต์การแสดงก็จริงแต่ถูกตัดออกตอนแสดงเช่นเดียวกัน จึงเรียกได้ว่าโชว์ที่ประเทศไทยไม่ได้สั้นกว่าประเทศอื่นๆในเอเชีย เพราะการแสดงจะอยู่ที่ประมาณ 70-80 นาทีอยู่แล้ว การไม่ได้เล่น Live Forever หรือไม่มีอังกอร์ก็ถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่แล้วในทัวร์