แคมป์โครแอตป่วนไล่ ‘คาลินิช’ กลับบ้าน!

นิโคล่า คาลินิช (แฟ้มภาพ Reuters)

แคมป์ทีมชาติโครเอเชียในศึก “ฟุตบอลโลก 2018” เกิดเหตุการณ์ปั่นป่วน เมื่อมีรายงานว่า นิโคล่า คาลินิช กองหน้าของทีม ถูกส่งตัวกลับบ้านเกิดไปแล้วเรียบร้อย เนื่องจากปฏิเสธที่จะลงเล่นเป็นตัวสำรองในเกมที่โครเอเชียเอาชนะไนจีเรีย ไป 2-0 ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก กลุ่มดี ที่สนามคาลินินกราด เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน

ซลัตโก้ ดาลิช กุนซือทีมชาติโครเอเชีย ได้มีคำสั่งให้คาลินิชออกมาเตรียมตัวลงเป็นตัวสำรองในช่วง 5 นาทีสุดท้ายของเกม แทน มาริโอ มานด์ซูคิช แต่สื่อโครเอเชียคาดว่ากองหน้าจากเอซี มิลาน ปฏิเสธที่จะลงสนาม โดยให้เหตุผลว่ามีอาการเจ็บที่หลัง ส่งผลให้กุนซือเกิดความไม่พอใจ และสั่งให้คาลินิชเดินทางกลับบ้านไป ในเช้าวันที่ 18 มิถุนายนตามเวลาท้องถิ่น

โดยหลังเกมกับทีมชาติไนจีเรีย กุนซือจอมเฮี้ยบรายนี้ได้ให้สัมภาษณ์ว่าชัยชนะครั้งนี้ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ แต่มีปัญหาบางอย่างเข้ามาแทนที่ ซึ่งมีนัยสำคัญและคาดว่าจะเป็นเรื่องราวของกองหน้าวัย 30 ปี ขณะที่สหพันธ์ฟุตบอลโครเอเชียยังไม่ได้ออกมายืนยันข่าวนี้แต่อย่างใด และมีรายงานว่า คาลินิช จะออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเร็วๆ นี้

อีกทั้งยังมีกระแสข่าวว่า คาลินิชมีข่าวเจรจาซื้อขายย้ายทีม ระหว่างเอซี มิลาน ต้นสังกัด กับ เซบีญ่า ทีมดังจากสเปน ที่ต้องการกองหน้ามากประสบการณ์ไปร่วมทีมแบบยืมตัว แต่ทางทีมดังจากอิตาลี ต้องการที่จะให้ย้ายไปแบบถาวรมากกว่า โดยปักป้ายค่าตัวไว้ที่ 17.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 752 ล้านบาท)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon