‘ซอน’ ร้องไห้หนักหลังพ่าย ‘จังโก้’

picture : yonhapnews.co.kr

สถานการณ์ของทีมชาติเกาหลีใต้ จะมีโอกาสตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลกค่อนข้างสูง หลังแพ้ให้กับ สวีเดน 0-1 ในเกมแรก และ แพ้ให้กับเม็กซิโก 1-2 ในเกมที่สอง มีรายงานว่าหลังจบเกมที่สอง ซอน เฮืองมิน กองหน้าสตาร์ดังของทีม เสียใจจนร้องไห้อย่างหนัก แต่ก็พยายามคุมสติให้ดีขึ้น เมื่อต้องให้สัมภาษณ์กับสื่อโทรทัศน์บ้านเกิด

ซอน กองหน้าจากท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ให้สัมภาษณ์ว่า พวกเราทุ่มเทกันสุดชีวิตในเกมนี้ ตนพยายามกลั้นน้ำตาแล้ว แต่ก็ไม่ไหวเมื่อเห็นหน้าของเพื่อนร่วมทีมในห้องแต่งตัว เพราะรู้ดีว่าเกมนี้มันยากแค่ไหน เราทุ่มเทกันสุดสุด โดยไม่กลัวเลยว่าจะต้องได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ตนยังอยากขอบคุณ ฮวาง ฮีชาน กองหน้าของเรา, มุน ซอนมิน และ อี ซึงวู สองกองกลางของทีม เพราะทำผลงานให้ทีมได้ดี แม้จะเพิ่งเคยมาเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกก็ตาม ส่วน กี ซองเยือง จอมทัพกัปตันทีม ตนอยากจะขอโทษเขามากๆ เพราะไม่สามารถแบ่งเบาภาระของเขาได้เลย สำหรับเกมกับเยอรมนี เป็นหน้าที่ที่ต้องทำ จะพยายามเล่นให้ดีที่สุดเท่าที่คนคนหนึ่งจะทำได้

นอกจากนี้ มุน แจ-อิน ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ และภริยา ได้เข้าไปให้กำลังใจนักเตะทัพโสมขาวในห้องแต่งตัว หลังเกมที่แพ้ให้กับเม็กซิโก 1-2 อีกด้วย ซึ่ง ซอน เฮืองมิน ก็ยังกลั้นน้ำตาไม่อยู่เช่นเคย กลายเป็นภาพถ่ายที่ประธานาธิบดีทั้งให้กำลังใจและปลอบใจไปในเวลาเดียวกัน โดยผู้นำประเทศเดินทางมาที่รัสเซียเพื่อทำภารกิจเข้าพูดคุยกับ วลาดีเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของหมีขาว ในช่วงเวลาเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon