‘พิสมัย’ เหมา4ลูก ‘ชบาแก้ว’ ประเดิมโหดไล่ถลุง ‘ติมอร์ฯ’ ศึกชิงแชมป์อาเซียน

“ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงไทย ดีกรีแชมป์ 3 สมัย ประเดิมสนามสุดโหดด้วยการไล่ถล่ม ติมอร์ เลสเต 8-0 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ที่บูมิ ศรีวิจายา สเตเดียม เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม

เกมนี้ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมแข้งสาวไทย ยังใช้ผู้เล่นแกนหลักลงสนามในระบบ 4-5-1 เน้นความสัมพันธ์ของผู้เล่น ทั้ง สุนิสา สร้างไธสง, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, กาญจนา สังข์เงิน

ครึ่งแรกนาทีที่ 8มาเรีย คอนไวเซา กองหลังติมอร์ฯ สกัดบอลผิดเข้าประตูตัวเองให้ทีมไทยขึ้นนำ 1-0 นาทีที่ 15 ไทยได้จุดโทษจากจังหวะแฮนด์บอลของติมอร์ กาญจนา สังข์เงิน สังหารจุดโทษให้ทีมนำ 2-0 และนาทีที่ 18 รัตติกาล ทองสมบัติ ยิงให้ทีมสาวไทยนำ 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังเพียง 4 นาที ทีมไทยได้ประตูจาก พิสมัย สอนไสย์ ซึ่งเพิ่งถูกเปลี่ยนตัวลงไป ต่อมา รัตติกาล ทองสมบัติ ได้บอลหลุดเดี่ยวไปยิงเป็นประตูที่ 5 นาทีที่ 57 วารุณี เพ็ชรวิเศษ เปิดบอลให้ พิสมัย สอนไสย์ โขกเข้าไปให้ไทยนำ 6-0

จากนั้นนาทีที่ 71 พิสมัย สอนไสย์ ยิงไกลลูกเลียดบอลเสาเข้าไปเป็นแฮตทริกของตัวเอง และเป็นประตูที่ 7 ของทีมไทย ปิดท้ายนาที 80 พิสมัยได้บอลหลุดเดี่ยวมายิงเป็นประตูที่ 4 ให้ทีมสาวไทยเอาชนะ ติมอร์ เลสเต ขาดลอย 8-0

โดยโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะพบกับ กัมพูชา วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.00 น. ที่บูมิ ศรีวิจายา สเตเดียม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทหารระนองช่วย24ต่างด้าวเหยื่อค้ามนุษย์ ถูกลวงไปทำงานมาเลย์ สุดท้ายทิ้งอดข้าว6วัน(มีคลิป)
บทความถัดไปผู้ว่าฯเชียงรายแถลงใกล้ความจริง! เชื่อเด็กๆยังอยู่ดี ไม่ยืนยันอยู่หาดพัทยา เพราะมีหลายเนิน