เจ๊าะแจ๊ะลูกหนังโลก : แม้น…แม่น!

แม้น…แม่น!
ยังจำได้ไหม กับสาวรัสเซียคนสวย นาตาเลีย เนมคิโนว่า กับตำแหน่ง “แฟนบอลที่เซ็กซี่ที่สุด” ประจำทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกหนนี้
สาวสวยผมบลอนด์รายนี้ยังคงทำหน้าที่แฟนบอลที่ดี ตามเชียร์ทีมเจ้าภาพครบทุกนัดตั้งแต่รอบแรกจนล่าสุดในรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับ สเปน
การเจอกับอดีตแชมป์โลกและหนึ่งในตัวเต็งแชมป์ปีนี้ย่อมเป็นงานหินสำหรับรัสเซีย ทีมอันดับ 70 ของฟีฟ่า แรงกิ้ง แต่พวกเขาก็อาศัยแทกติก ทีมเวิร์ก และวินัยในเกมรับ ยันเสมอ 1-1 จนไปชนะในการดวลลูกโทษได้สำเร็จ
ปรากฏว่า ก่อนหน้าแมตช์นี้จะเริ่มขึ้น สถานีโทรทัศน์ ซเวซด้า ของรัสเซีย ได้ไปถามความเห็นของสาวนาตาเลียถึงผลการแข่งขัน ซึ่งสาวสวยอดีตเจ้าของมงกุฎ “มิสมอสโก” ตอบว่า สองทีมจะเสมอในเวลา 120 นาที 1-1 ก่อนที่เจ้าภาพจะชนะดวลโทษ ซึ่งบทสรุปออกมาเป็นไปอย่างที่เธอพูดไว้เป๊ะๆ
แหม่ ทำนายแม่นขนาดนี้ สงสัยแมวเหมียว “อคิลลิส” จะตกงานเอานะนี่!

วิถีพุทธ
ญี่ปุ่น เป็นชาติที่บ้าบอลไม่แพ้ชาติอื่นๆ ยิ่งการที่ทีมปลาดิบเข้ารอบ 16 ทีมไปพบกับ เบลเยียม ทีมเต็งแชมป์ แฟนบอลยิ่งตื่นเต้นเพราะหวังจะล้มยักษ์ให้ได้ ไม่ว่าใครก็ไม่ยอมพลาดแมตช์นี้
ที่ วัดโทโคจิ วัดเก่าแก่ในจังหวัดยามากูจิ ก็ยังมีส่วนร่วมกับฟุตบอลนัดนี้ โดยมีการตั้งจอยักษ์ถ่ายทอดสดให้ชาวพุทธใกล้เคียงได้เข้ามาร่วมชมร่วมเชียร์ แต่อาจจะต่างกับสถานที่อื่นๆ ไปสักหน่อย
หลวงพี่ไทโกะ อิชิดะ เจ้าอาวาสวัดโทโคจิบอกว่า หวังว่าญาติโยมจะร่วมเชียร์กันเยอะๆ เพราะรู้ว่าใครๆ ก็อยากจะดูฟุตบอลโลก แต่ขอให้เชียร์กันแบบสงบๆ ไม่มีเสียงกลอง ไม่มีเสียงนกหวีด ยกเว้นตอนที่ยิงประตูเท่านั้น เพราะช่วงแข่งเป็นเวลาตี 3 ที่ญี่ปุ่นแล้ว
ไม่รู้ว่าบรรยากาศระหว่างเตะบรรยากาศในวัดเป็นอย่างไรบ้าง อาจจะไม่เงียบเชียบอย่างที่หลวงพี่ปรารถนา เพราะญี่ปุ่นยิงนำก่อนตั้ง 2-0 แต่หลังจบเกมก็คงเงียบสงัดแน่นอน
ถือว่าเป็นการเชียร์บอลตามวิถีพุทธที่น่าสนใจทีเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อำนาจรัฐ กฎหมาย และผู้สื่อสารจากโลกอันอยู่เหนือเหตุผล
บทความถัดไปตามติดพร้อมหอผู้ป่วยเตรียมรับ 13 ชีวิตติดถ้ำ