“ฟีฟ่า-โรนัลโด้-แข้งเลสเตอร์” หวังทีมกู้ภัยช่วย13ชีวิต “หมูป่า อะคาเดมี่” ออกจากถ้ำสำเร็จ

หลังจากทั่วโลกต่างให้ความสนใจในการเข้าไปช่วยเหลือโค้ชและนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ทั้งหมด 13 ชีวิต ที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและหน่วยซีลได้ค้นพบเด็กๆ และโค้ชทั้ง 13 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้คนในวงการฟุตบอลระดับโลกต่างรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก

ล่าสุดสำนักข่าว “ซีเอ็นเอ็น” รายงานข่าวเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา วงการฟุตบอลทั่วโลกต่างพร้อมใจกันให้กำลังใจโค้ชและนักเตะเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ รวม 13 ชีวิต ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติภารกิจนำตัวออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ออกแถลงการณ์ว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวว่านักเตะ 12 คน และโค้ชรอดชีวิต หลังจากติดอยู่ในถ้ำที่เต็มไปด้วยน้ำนานถึง 9 วัน และหวังว่าด้วยความช่วยเหลือจากทีมกู้ภัย จะสามารถนำเด็กๆ และโค้ชออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย เพื่อที่พวกเขาจะได้กลับมาพบหน้าครอบครัวอีกครั้ง”

 

 

ขณะที่ โรนัลโด้ ตำนานแข้งบราซิล เผยกับผู้สื่อข่าวระหว่างร่วมงานของฟีฟ่าว่า “ทุกคนในวงการฟุตบอลทั่วโลกต่างหวังว่าจะมีใครหาทางนำเด็กเหล่านี้ออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ”

ด้าน คริสเตียน ฟุคส์ นักเตะทีมเลสเตอร์ ซิตี้ บอกกับซีเอ็นเอ็นว่า “สโมสรมีความผูกพันกับประเทศไทยอย่างมาก และผมก็ติดตามข่าวการช่วยเหลือนักเตะ 12 คนและโค้ชอย่างเกาะติด ผมหวังว่าทุกคนจะออกมาได้อย่างปลอดภัยจากความพยายามช่วยเหลือของทีมกู้ภัย และมั่นใจว่าทุกอย่างจะต้องประสบความสำเร็จด้วยดี”

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ได้ทวีตข้อความไปยังฟีฟ่า @FIFAcom เพื่อเรียกร้องให้หากพาโค้ช และเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ออกมาจากถ้ำได้ ฟีฟ่าจะต้องพาพวกเขาเดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบชิงชนะเลิศ ที่ประเทศรัสเซียด้วย แต่อย่างแรกต้องพาพวกเขากลับบ้านให้ได้ก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon