ไปทำความรู้จัก ‘โคลินด้า กราบาร์-คิตาโรวิช’ ประธานาธิบดีคนสวยแห่งทัพ ‘ตาหมากรุก’

ปรากฏตัวสู่สายตาแฟนลูกหนังทั่วโลกสำหรับ โคลินด้า กราบาร์-คิตาโรวิช ประธานาธิบดีหญิงแห่งโครเอเชีย ซึ่งเดินทางเข้าชมเกมที่ทัพนักเตะ “ตาหมากรุก” โครเอเชีย ดวลจุดโทษเอาชนะเจ้าภาพ “หมีขาว” รัสเซีย 4-3 หลังเสมอกันใน 120 นาที 2-2 ที่ฟิชต์ สเตเดียม เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย เมื่อคืนวันที่ 7 กรกฏาคมที่ผ่านมา ทำให้โครเอเชียผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมุสดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ในรอบ 20 ปีได้สำเร็จ

แต่สิ่งที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจอยู่ที่ประธานาธิบดีสาวคนสวยของโครเอเชียที่สวมเสื้อทีมชาติของตัวเองเข้าไปนั่งชมตามคำเชิญของ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ที่ได้ขึ้นไปนั่งในบ็อกซ์วีไอพีร่วมกับ จานนี่ อินฟานติโน่ รวมทั้ง ดาวอร์ ซูเคอร์ อดีตศูนย์หน้าตำนานโครแอต และ ดิมิทรี เมดเยเดฟ นายกรัฐมนตรีแห่งรัสเซีย ทำให้โลกโซเชี่ยลต่างกล่าวถึงความสวยของ โคลินด้า กราบาร์-คิตาโรวิช ที่ไปเตะตาแฟนลูกหนังทั่วทั้งโลก

โคลินด้า กราบาร์-คิตาโรวิช ปัจจุบันวัยอายุ 50 ปี เป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของโครเอเชีย โดยเธอได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง เมื่อเดือนมกราคม ปี 2015 ซึ่งนอกจากความสวยแซ่บแล้ว เธอยังมีความเป็นผูู้นำในการบริหารประเทศ มีความเก่ง แต่ก็มีความเรียบง่ายแบบติดดิน เนื่องจากเธอเดินทางมาชมเกมฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ด้วยการนั่งเครื่องบินชั้นประหยัด (Economy Class) ร่วมกับผู้โดยสารทั่วไป

ขณะที่ชีวิตครอบครัว โคลินด้า สมรสกับ ยาคอฟ คิตาโรวิช ซึ่งทั้งคู่มีพยานรักด้วยกันสองคนคือ คาตาริน่า และ ลูก้า นอกจากนี้ โคลินด้า ยังได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร ฟอร์บส์ เมื่อปี 2017 ว่าเป็นผู้หญิงที่มีอิทธิพลลำดับที่ 39 ของโลกอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon