เจ๊าะแจ๊ะลูกหนังโลก : ผิดหมด

ผิดหมด
ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ทำนายไว้ว่าจะมีทีมไหนบ้างที่ผ่านเข้าไปรอบ 4 ทีมสุดท้ายได้บ้าง โปรตุเกส, อาร์เจนตินา, เยอรมนี, บราซิล เป็น 4 ทีมในใจที่มูรินโญ่คาดว่าจะมาฟาดฟันกันในรอบตัดเชือก ซึ่งไม่มีทีมไหนเข้ามาถึงรอบนี้ได้เลย

ดังระเบิด
ถึงตัวจะกลับบ้านไปแล้ว แต่ความโดดเด่นของ เนย์มาร์ ซุป’ตาร์ทีมชาติบราซิล ยังคงเป็นที่กล่าวขวัญถึงอย่างกว้างขวาง
ปัญหาก็คือ “ความโดดเด่น” ที่ว่านี้ไม่ใช่ด้านบวกเรื่องฝีเท้าหรืออะไร แต่เป็นลีลาการพุ่งล้มและแอ๊คติ้งโอดโอยเกินกว่าเหตุเวลาโดนทำฟาวล์ซึ่งกลายเป็นเรื่องโจ๊กของแฟนบอลทั่วโลกนั่นเอง
กลายเป็นว่าตอนนี้ชาวเน็ตหลายพื้นที่ของโลกพร้อมใจกันติดแฮชแท็ก #เนย์มาร์ชาลเลนจ์ (#NeymarChallenge) แล้วอัดคลิปวิดีโอขึ้นทางโซเชียล แบบเดียวกับการชาลเลนจ์อื่นๆ เช่น ไอซ์บัคเกตชาลเลนจ์ที่เคยฮิตๆ ก่อนหน้านี้
สำหรับหลักการของ “เนย์มาร์ชาลเลนจ์” นั้นง่ายแสนง่าย แค่เพียงเราดำเนินชีวิตหรือทำกิจวัตรต่างๆ ไปตามปกติ กระทั่งใครคนหนึ่งตะโกนว่า “เนย์มาร์!” ขึ้นมา หลังจากนั้นทุกคนจะต้องร่วงลงไปกองกับพื้น ใครสะดวกโลดโผนก็สามารถ “กลิ้ง” ได้ตามอัธยาศัย
ใครมีโอกาสเข้าโซเชียล โดยเฉพาะอย่างยิ่งทวิตเตอร์ ลองคลิกแฮชแท็ก #NeymarChallenge กันดู จะได้เจอคลิปและภาพชวนอมยิ้มมากมาย
หรือจะลองเล่นเอง ครีเอตท่าต่างๆ เอง แล้วโพสต์คลิปแข่งกับชาวโลก็ไม่ว่ากัน
ไม่เคยลืม
เกมรอบ 8 ทีมระหว่าง โครเอเชีย กับ รัสเซีย เป็นเกมที่ต้องลุ้นกันถึงฎีกา ก่อนที่โครเอเชียจะชนะจุดโทษไปได้ ซึ่ง มาริโอ มานด์ซูคิช กองหน้าโครแอตได้ร่วมฉลองกับแฟนบอลโครเอเชียที่ชมการถ่ายทอดสดเกมนั้นในผับที่ป้อมบรอด ในเมืองสลาวอนสกี้ บ้านเกิดของตัวเองด้วย
สถานีวิทยุสลาโวนิย่า ได้รายงานว่า มานด์ซูคิชไม่เคยลืมบ้านเกิดของตัวเอง และได้จ่ายเงิน 25,000 คูน่า หรือเกือบๆ 100,000 บาท เพื่อเลี้ยงแฟนบอลทุกคนที่เชียร์ทีมชาติอยู่ย่ายป้อมบรอดทั้งหมด
ปีที่แล้ว มานด์ซูคิชก็เพิ่งบริจาคเงินกว่า 500,000 บาท ให้กับนักดับเพลิงในเมืองดาลมาเทีย ประเทศโครเอเชีย เพื่อซื้ออุปกรณ์ในการผจญเพลิงมาแล้ว
ไม่รู้ว่าถ้าชนะอังกฤษในรอบรองชนะเลิศอีก จะเลี้ยงเบียร์แฟนบอลอีกมั้ยนะ!

มาริโอ มานด์ซูคิช

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon