เจ๊าะแจ๊ะลูกหนังโลก : Coming Home!

ภาพจาก mirror.co.uk

Coming Home!
เมื่อมีคนรักมากก็ต้องมีคนเกลียด (และหมั่นไส้) มากเป็นธรรมดา ซึ่ง “สิงโตคำราม” ก็ไม่พ้นสัจธรรมข้อนี้
หลังจากทำผลงานร้อนแรงเกินความคาดหมาย ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเวิลด์คัพฉบับรัสเซีย บรรดาแฟนบอลเมืองผู้ดีก็ฝันไกลถึงตำแหน่งแชมป์โลกหนแรกในรอบ 52 ปี
และพร้อมใจกันร้องท่อน “Football’s Coming Home” วลีเด็ดจากเพลงเชียร์ ทรี ไลออนส์ เพื่อสื่อว่า ถ้วยแชมป์บอลโลกกำลังจะกลับบ้าน ด้วยความภาคภูมิใจในความเป็นถิ่นกำเนิดกีฬาฟุตบอลสมัยใหม่
แต่พอสิงโตหนุ่มจอดป้ายที่รอบตัดเชือก พวกกองแช่งที่รอซ้ำก็ออกมาตัดต่อภาพล้อเลียนกันเป็นแถว เป็นรูปแข้งผู้ดีตีหน้าเศร้าเตรียมตัวลากกระเป๋า พร้อมวลีเด็ดที่ย้อนเข้าตัวว่า “อังกฤษกำลังจะกลับบ้าน”
แต่ที่เจ็บสุดคงต้องยกให้ เท็ดดี้ คุณพ่อลูกสองจากเมืองบิดดุล์ฟ ซึ่งมั่นใจจัดว่าอังกฤษจะคว้าแชมป์โลกแน่ๆ เลยไปสักต้นขาซ้ายเป็นรูปหน้า แฮร์รี่ เคน กัปตันทีมสิงโต พร้อมข้อความ “เซอร์แฮร์รี่ แชมป์โลก 2018”
ถ้าไม่คิดอะไรมากและยังมีความหวัง ก็เก็บรอยสักไว้แล้วแก้ปี ค.ศ.ไปเรื่อยๆ แทนละกันนะจ๊ะ!

แพ้พนัน
ก่อนหน้าเกมฟุตบอลโลก รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ฝรั่งเศส กับ เบลเยียม จะเปิดฉาก องค์กรขนส่งสาธารณะของทั้ง 2 ฝั่งต่างแสดงความมั่นใจว่าทีมตัวเองจะคว้าชัยได้
ว่าแล้วจึงท้าทายกัน โดยฝั่งฝรั่งเศสวางเดิมพันว่า ถ้าทีมตราไก่แพ้ จะเปลี่ยนป้ายสถานีรถไฟใต้ดิน แซงต์ ลาซาร์ เป็น แซงต์ อาซาร์ ตามชื่อสตาร์ดังของเบลเยียม
แต่ถ้าเป็นปีศาจแดงแห่งยุโรปที่ปราชัย สถานีรถไฟใต้ดินของเบลเยียมก็จะต้องบรรเลงเพลงประจำสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสเป็นการแลกเปลี่ยน
ปรากฏว่าพอเกมลงเอยด้วยชัยชนะของฝรั่งเศส 1-0 องค์กรขนส่งสาธารณะเบลเยียมก็ทวีตข้อความว่า “เดิมพันต้องเป็นเดิมพัน” ว่าแล้วจึงเปิดเพลง “Tous Ensemble” ระหว่างเวลา 08.00-10.00 น. เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมา
ผู้โดยสารที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรจึงต้องทนฟังเพลงนั้นซ้ำไปซ้ำมาอยู่นานสองนาน!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon