ทัพนักกีฬานักเรียนไทยรับโอวาทก่อนบุกมาเลย์ลุยอาเซียนสกูลเกมส์

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม นาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบโอวาทแก่คณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาตัวแทนนักเรียนไทย ก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 10 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยมี ดร.ปัญญา หาญลำยวง อธิบดีกรมพลศึกษา, รองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรมพลศึกษา ร่วมแสดงความยินดี ที่ห้องประชุมสวัสดิวัดนวิศิษฎ์ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

นาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวชื่นชมและแสดงความยินดีกับเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทุกคนที่ได้รับการคัดเลือกไปเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ถือว่าเป็นเกมการแข่งขันในระดับนักเรียนของภูมิภาคอาเซียน จึงควรภาคภูมิใจที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทย เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาได้แสดงความสามารถให้นานาชาติได้ประจักษ์ มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและประเทศชาติ

เลขานุการรัฐมนตรีฯ กล่าวต่อว่า การได้มาซึ่งชัยชนะต้องอยู่ในกฎและกติกาถึงจะภาคภูมิใจ นักกีฬาต้องเตรียมความพร้อมทั้งในด้านร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ของตนเองให้เข้มแข็งเพื่อเอาชนะแรงกดดันจากคู่แข่งขันหรือสภาพแวดล้อมอื่นๆ ต้องมีสมาธิและปัญญาพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะแข่งขัน ในส่วนของผู้ฝึกสอน นอกจากจะทำหน้าที่ฝึกสอนนักกีฬาให้มีความเป็นเลิศในการแข่งขันแล้ว ยังต้องสอนการเป็นนักกีฬาที่มีจิตใจและพฤติกรรมที่งดงามของการเป็นตัวแทนประเทศไทยที่ดี และขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในการแข่งขัน นำชื่อเสียงและคว้าเจ้าเหรียญทองให้กับประเทศไทย

สำหรับการแข่งขันฯ จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 19-27 กรกฎาคม 2561 ที่ประเทศมาเลเซีย นำทีมโดย ดร.ปัญญา หาญลำยวง อธิบดีกรมพลศึกษา ในฐานะหัวหน้าคณะ มีประเทศสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 10 ประเทศ ได้แก่ ประเทศบรูไน, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, สิงคโปร์, พม่า, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, ไทย และมาเลเซีย มีการแข่งขันทั้งสิ้น 10 ชนิดกีฬา คือ กรีฑา, เซปักตะกร้อ, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, ยิมนาสติก, วอลเลย์บอล, ว่ายน้ำ, สควอช และเนตบอล รวมแล้วมีคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬานักเรียนไทยไปเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 280 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศธจ.มหาสารคาม ชี้กลุ่มครูพักหนี้ ช.พ.ค.ส่วนใหญ่ ‘ครูเกษียณ’ บำนาญไม่พอรายจ่าย แนะหาทางออกร่วมกัน
บทความถัดไป‘บิ๊กนุ้ย’ สั่งกร.สรุปบทเรียนแผนช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า ช่วยพัฒนาต่อยอดทร.