‘อาฒยา’ สะวิงแรง! คว้าอันดับ5 ศึกกอล์ฟเยาวชน ‘เดอะ จูเนียร์ โอเพ่น’ ที่สก๊อตแลนด์

“จีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวน้อยสะวิงทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มสุดยอดคว้าอันดับ 5 ร่วม ในศึกกอล์ฟเยาวชน เดอะ จูเนียร์ โอเพ่น ที่สนาม เซนต์ แอนดรูว์ส ประเทศสก๊อตแลนด์ เมื่อช่วงดึกของวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะที่ มาร์ค-วันชัย หลวงนิติกุล คว้าอันดับ 13 ร่วม

ศึกกอล์ฟเยาวชน เดอะ จูเนียร์ โอเพ่น เป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับนานาชาติ ซึ่งจัดโดย เดอะ รอยัล แอนด์ แอนเชี้ยน กอล์ฟ คลับ หรือ อาร์ แอนด์ เอ โดยปีนี้มีนักกอล์ฟชายหญิงจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 142 คนจาก 78 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน โดยแข่งรวมชาย-หญิง ไม่แบ่งรุ่น ทั้งสิ้น 3 วัน ระหว่างวันที่ 16-18 กรกฎาคม ที่สนาม เซนต์ แอนดรูว์ส สนามที่เป็นต้นกำเนิดของเกมกอล์ฟ ใน อีเดน คอร์ส ก่อนหน้าการแข่งขัน บริติช โอเพ่น หนที่ 147 ที่ คาร์นุสตี้ ในสัปดาห์ต่อไป

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย โดยนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ได้ตัดสินใจส่ง “มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล และ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล สองนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชี่ยน เกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนิเซีย ร่วมการแข่งขันโดยที่มี นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริม และพัฒนาทีมชาติคุมทีมไปในครั้งนี้ โดยที่มีจุดประสงค์ในการลับฝีมือของนักกอล์ฟทีมชาติไทย ก่อนหน้าการแข่งขัน เอเชี่ยน เกมส์ ที่จะมีขึ้นในกลางเดือน สค.นี้

หลังจบการแข่งขันวันสุดท้าย เมื่อ18 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่น หรือ เช้า 19 กรกฎาคม ตามเวลาไทย ปรากฏว่า “จีน” อาฒยา ฐิติกุล สวิงสาวทีมชาติไทยจากราชบุรี หวดเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 68 ทำสกอร์รวมสามวัน 1 อันเดอร์พาร์ 209 คว้าอันดับ 5 ร่วมไปครอง

ด้าน “มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล สวิงหนุ่มทีมชาติไทย ก็พยายามสู้เต็มที่ก่อนที่จะจบสกอร์วันนี้ที่ 1 โอเวอร์พาร์ 70 จากผลงาน 1 อีเกิ้ล 1 เบอร์ดี้ และอีก 4 โบกี้ ทำสกอร์รวม 5 โอเวอร์พาร์ 215 รั้งอันดับ 13 ร่วม โดยแชมป์ในปีนี้ตกเป็นของ มาร์ติน วอร์สเตอร์ จากแอฟริกาใต้ จากผลงาน 5 อันเดอร์พาร์ 205 โดยหลังจากจบการแข่งขันรายการนี้่แล้วทั้ง 2 คนจะได้รับเชิญเข้าร่วมชมการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 147 ที่สนาม คาร์นุสตี้ แบบติดขอบสนามอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon