‘โปรช้าง’ ร่วมแข่งกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทาน ร.10 ตั้งเป้าคว้าแชมป์ให้อยู่ในประเทศไทย

PARIS, FRANCE - JUNE 28: Thongchai Jaidee of Thailand plays his second shot on the 1st hole during the first round of the HNA Open de France at Le Golf National on June 28, 2018 in Paris, France. (Photo by Warren Little/Getty Images). (Photo by Warren Little/Getty Images)

“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ยอดโปรจอมเก๋าวัย 48 ปี พร้อมร่วมดวลวงสวิงกอล์ฟเอเชียนทัวร์รายการถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 “รอยัล คัพ” ประชันกับยอดโปรของทัวร์ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 26-29 กรกฎาคมนี้ มีเงินรางวัลรวมให้ชิงชัยกว่า 16.5 ล้านบาท

โปรช้างกล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมแข่งขันกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทานในหลวงรัชกาลที่ 10 เป็นครั้งแรกก็จะทำให้ดีที่สุดเต็มความสามารถ และอยากให้ถ้วยพระราชทานฯอยู่เป็นของนักกอล์ฟไทย นักกอล์ฟไทยทุกคนต่างก็อยากจะคว้าแชมป์รายการชิงถ้วยพระราชฯอยู่แล้วจึงต้องเต็มที่เมื่อได้แข่งขัน และอยากขอเชิญชวนแฟนๆ กอล์ฟชาวไทยพากันเข้าไปชม และเชียร์นักกอล์ฟไทยรวมทั้งนักกอล์ฟต่างชาติที่เข้าแข่งขันกันเยอะๆ เพราะเป็นรายการใหญ่

ด้าน “โปรเจ็ท” สัตยา ทรัพย์อัประไมย ตัวแทนนักกอล์ฟไทยอีกคน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ทางสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับได้จัดรายการดีๆ อย่างนี้เป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดที่จัดในเมืองไทยช่วงนี้เงินรางวัลรวมมากถึง 500,000 ดอลลาร์ จะพยายามทำให้ดีที่สุด ส่วนตัวซ้อมในสนามนี้มาตลอด ยากตรงแฟร์เวย์แคบและกรีนที่ยากเป็นสโลปเล่นยาก ที่ผ่านมาได้แข่งขันในเอเชี่ยนทัวร์อย่างต่อเนื่องรวมทั้งในประเทศไทยด้วยฟอร์มเข้าที่และเป้าหมายสองวันแรกขอผ่านตัดตัวก่อนและมองที่จบลงใน 10 อันดับแรก

“โปรหนึ่ง” ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมแข่งขันกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทานฯรายการใหญ่แล้ว สนามนี้เป็นสนามที่ท้าทายอีกสนามหนึ่ง ต้องตีให้อยู่ในแฟร์เวย์เพราะแฟร์เวย์แคบแล้วกรีนก็เล่นยาก จะพยายามทำให้ดีที่สุดคิดว่าหากเล่นได้ตามที่วางเอาไว้ก็จะผลงานออกมาดีแน่

นอกจากนี้แล้วยังมีนักกอล์ฟระดับชั้นนำของไทยคนอื่นอีกอย่าง พชร คงวัดใหม่ ชัพชัย นิราช, พรหม มีสวัสดิ์, ภาณุพล พิทยารัฐ, แดนไท บุญมา, เนติพงศ์ ศรีทอง, อานนท์ ว่องวานิช เป็นต้น

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2561 กำหนดถ่ายทอดทอดสดการแข่งขัน ในวันเสาร์ ที่ 28 และวันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 13.00-16.00 น. ทางทรู สปอร์ต เอชดี 3 และจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน ณ จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางเข้าผู้ชม ราคาบัตรละ 100 บาท/ท่าน/วัน ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีและเกิน 60 ปี เข้าชมฟรี สนับสนุนการจัดการแข่งขันโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ธนาคารไทยพาณิชย์ บริษัท พี.โอเวอร์ซีส์ สตีล จำกัด (มหาชน) กลุ่มบริษัท ปตท. ทรูวิชั่นส์ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) การท่าเรือแห่งประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กโจ๊ก” นำทีมลงใต้ มอบเครื่องมือแพทย์ รพ.สงขลา
บทความถัดไปตลกร้าย!! โซเชียลแห่แชร์การ์ตูนล้อเลียนครูเบี้ยวหนี้