“ปธ.ฟุตบอลลาว” ส่งหนังสือขอบคุณ “สมยศ” ช่วยส่งน้ำดื่มนับแสนขวดผู้ประสบภัยเขื่อนแตก

วีเพ็ด สีหาจักร ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งประเทศลาว ได้ส่งจดหมายแสดงความขอบคุณต่อ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากกรณีเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย ซึ่งอยู่ในระหว่างการก่อสร้างได้พังทลายลงมา

ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ให้เจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ดำเนินการอย่างเร่งด่วนในการจัดซื้อน้ำดื่มตราช้าง จากบริษัท ช้าง อินเตอร์เนชันแนล จำกัด และส่งมอบให้แก่สหพันธ์ฟุตบอลลาวนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ก่อนที่ได้มีการส่งจดหมายแสดงความขอบคุณกลับมา

เนื้อหาจดหมายมีใจความว่า “ในนามของตัวแทนสหพันธ์ฟุตบอลแห่งประเทศลาว ผมขอขอบคุณจากใจจริงสำหรับการช่วยเหลืออันมีเมตตาของคุณในช่วงเวลาอันยากลำบากที่เราต้องเผชิญ และที่สำคัญที่สุด ผมขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งในฐานะที่คุณได้ทำการช่วยเหลืออย่างรวดเร็วด้วยตัวเอง”

“การช่วยเหลืออันมีน้ำใจของคุณที่ได้ส่งน้ำแร่จำนวน 50,000-100,000 ขวด จะช่วยบรรเทาความทุกข์ยากของผู้คนในจังหวัดอัตตะปือ และสหพันธ์ฟุตบอลลาวกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการนำน้ำดื่มนี้ไปยังพื้นที่ๆ ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด”

“ในนามของตัวแทนสหพันธ์ฟุตบอลแห่งประเทศลาวและประชาชนในจังหวัดอัตตะปือ ผมขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับการกระทำอันมีเมตตาของคุณในเวลาที่จำเป็นอย่างยิ่ง และขอให้คุณรวมถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประสบแต่สิ่งที่ดี ในการพยายามทำให้ฟุตบอลไทยประสบความสำเร็จ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ในหลวง’ โปรดเกล้าฯ ผู้แทนพระองค์บำเพ็ญพระราชกุศลวันเฉลิมพระชนมพรรษา
บทความถัดไปลูกโหดใช้ชะแลงแทงหน้าพ่อดับสยอง-เชือกรัดคอลากออกไปทิ้งสวนปาล์มแล้วกลับมานอนบ้านปกติ