‘มาร์ซิยาล’ โพสต์แจง “ครอบครัวต้องมาก่อน” หลังโดน ‘มูรินโญ่’ ตำหนิออกสื่อ

มาร์ซิยาล และมูรินโญ่ (แฟ้มภาพ Reuters)

อองโตนี่ มาร์ซิยาล กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม เพื่อชี้แจงกรณีโดนกุนซือ โชเซ่ มูรินโญ่ พาดพิงเรื่องออกจากแคมป์เก็บตัวช่วงพรีซีซั่นเพื่อกลับไปดูแฟนสาวที่คลอดลูก ว่า “ขอบคุณสำหรับทุกข้อความ ตอนนี้สวอน ลูกชายของตนสบายดี แต่แม่ (แฟนสาวของมาร์ซิยาล) สิลำบากกว่า ขอบคุณพระเจ้าที่ตอนนี้เธอดีขึ้นแล้ว ต้องขอโทษด้วยจริงๆ แต่ยังไงเรื่องครอบครัวผมต้องมาก่อน และจะกลับไปที่แมนเชสเตอร์พรุ่งนี้”

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า มูรินโญ่ไม่พอใจอย่างยิ่งที่มาร์ซิยาลเดินทางออกจากแคมป์เก็บตัวที่สหรัฐอเมริกา แล้วไม่ยอมกลับไปร่วมซ้อมกับทีมหลังแฟนสาวคลอดลูกแล้ว โดยให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า เรื่องครอบครัวคงห้ามกันไม่ได้ แต่หวังว่าเขาจะกลับไปสมทบกับทีมโดยไว ต่อมาก็พูดอีกว่า ตอนนี้ได้เห็นแล้วว่าใครมีใจหรือไม่มีใจให้กับทีมยังไงบ้าง จนล่าสุดมีข่าวว่าแมนฯยูเตรียมลงโทษตัดเงินค่าเหนื่อยมาร์ซิยาล 2 สัปดาห์ คิดเป็นเงิน 180,000 ปอนด์ (7.92 ล้านบาท)

ทั้งนี้ มาร์ซิยาลตกเป็นข่าวว่าไม่มีความสุขกับทีมในช่วงหลังเพราะไม่ได้รับโอกาสลงสนามสม่ำเสมอนัก แต่ปีศาจแดงยืนยันจะขายที่ราคา 70 ล้านปอนด์ (3,080 ล้านบาท) ทำให้ยังไม่มีทีมใดแสดงความสนใจชัดเจนเข้าไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล’ ปาฐกถา จากศาสตร์พระราชาสู่ SDGs พัฒนาไทยยั่งยืน
บทความถัดไปพรานโจ๋อุตรดิตถ์ออกยิงนก พลาดท่าปืนตกลั่นใส่ตัวเองดับกลางทุ่งนา