บลูเวฟเปิดหัวถล่มทีมออสซี่ 9-2 ศึกฟุตซอลสโมรเอเชีย

แชมป์เก่า “ฉลามพลังเพลิง” ได้กัปตันช้างยิงแฮตทริก! เปิดสนามไล่ถล่มวิค ไวเปอร์ส ยับ 9-2 ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย2018 โค้ชหมีติงลูกทีมเสียประตูง่าย ขณะที่ กุนซือวิค ไวเปอร์ส อย่างมิลตัน ซัคโก้รับไม่แปลกใจแม้แพ้ขาด

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเชีย 2018 ประจำวันที่ 2 สิงหาคมที่สนามกอร์ อมอง โรโก ประเทศอินโดนีเซีย เป็นการพบในนัดแรกของสาย ซี เกมระหว่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์เก่า พบ วิค ไวเปอร์ส จากออสเตรเลีย

โดยเกมนี้ทางฝั่งตัวแทนสโมสรจากประเทศไทย จะยังไม่มีชื่อของ “เจ้าก็อก” อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่ยังติดภารกิจอบรมตำรวจ

เริ่มเกมมาเพียง 1 นาที เป็นพีทีที บลูเวฟ ที่ออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะวอลเล่ย์ของศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ไปติดเซฟ ก่อนที่บอลจะมาเข้าทางกฤษดา วงษ์แก้ว วิ่งมาแปเน้นๆ เข้าไป นาทีที่12 บลูเวฟเกือบได้ประตูที่สองอีกครั้งจังหวะบังบอลของพีระพัฒน์ แก้ววิลัย ก่อนจะพลิกเข้าซ้ายตะบันเต็มข้อ แต่ยังเป็นไรอัน ทิมมินส์ นายด่าน วิคไวเปอร์ส ซุปเปอร์เซฟใว้ได้

นาทีที่ 19 เป็นพีทีที บลูเวฟ ที่มาได้ประตูหนีห่างสำเร็จเป็น 2-0 จากจังหวะที่จิระวัฒน์ สอนวิเชียร จ่ายที่เสาสองและเป็นซาปาชาร์จเข้าไป นาทีที่ 21 วิค ไวเปอร์ส มาได้ประตูไล่มาเป็น 1-2 จากจังหวะซัดไปชนเสาของ วิคตอร์ เบราวเนอร์ ก่อนที่บอลจะมาเข้าทางยาซิด คามารูเซียน ยืนยิงโล่งๆเข้าไป

นาทีที่ 23 เป็นพีทีที บลูเวฟ มาได้ประตูหนีห่างได้สำเร็จ 3-1 จากจังหวะยิงไกลของกฤษดา วงษ์แก้ว และเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้ และนาทีเดียวกันจังหวะยิง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ไปติดบล็อคก่อนที่บอลจะมาเข้าทางซาปายิงเข้าไปเป็น 4-1 สกอร์ท่าว่าจะไหล นาทีที่ 25 ญัฐวุฒิ หมัดยะลาน มายิงไกลให้บลูเวฟ เป็น 5-1 และนาทีเดียวกันเป็นยอดทีมออสซี่ ที่ยังไม่ยอมง่ายๆ ยิงไล่มาเป็น 2-5 จากวิคตอร์ เบราวเนอร์
ยังคงเป็น นาทีที่ 25 สรศักดิ์ จังหรีด ยิงให้ ชลบุรี หนีห่างอีกครั้ง 6-2

นาทีที่ 29 จังหวะจ่ายจากกลางสนามของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ทะลุมาที่เสาสองให้ กฤษดา วงษ์แก้ว ยิงเข้าไปสกอร์ 7-2 และเป็น แฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ นาทีที่ 30 ฉลามพลังเพลิงมาได้ประตูเป็น 8-2 จากจิรวัฒน์ สอนวิเชียร และนาทีเดียวกัน ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง มาเบิกสกอร์แรกของตัวเองได้สำเร็จให้บลูเวฟนำห่าง 9-2
จบเกมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ถล่ม วิค ไวเปอร์ส 9-2 นัดประเดิมสนาม ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2018

“โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า เป็นเกมนัดประเดิมสนามที่ดีสกอร์ 9-2 ก็ถือว่าเป็นสกอร์ที่เกินคาด แต่จริงๆ ก็ไม่ได้เน้นมากเรื่องของสกอร์ แต่ที่ยังต้องแก้คือเรื่องเกมรับที่เรายังเสียประตูง่าย เพราะเกมต่อไปถ้าเรายังเสียง่ายเกมอาจจะไม่ออกมาเป็นอย่างนี้ รวมถึงเราจะเป็นแชมป์หรือเราจะประสบความสำเร็จในเวทีระดับเอเชียได้เราต้องเสียประตูให้ยากที่สุด”

ขณะที่ มิลตัน ซัคโก้ กุนซือ วิค ไวเปอร์ส เปิดเผยว่า ครึ่งแรกทำได้ดีแต่มาพลาดในช่วง 12 ท้ายเกม ซึ่งโดยรวมแล้วตนก็ไม่รู้สึกแปลกใจมาก กับการเจอกับทีมแชมป์เก่าอย่างชลบุรี แม้ทีมจะโดนยิงถึง 9 ลูก ก็ตาม ซึ่งก็แน่นอนว่าเกมหลังจากนี้ก็ต้องกลับไปแก้ไขข้อเสียที่เกิดขึ้นในเกมนี้เพื่อรับมือกับอัล ซาลิยา ในเกมต่อไป และตนก็มั่นใจว่าจะทำได้ดีในเกมหน้าและเกมต่อๆ ไปด้วย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ พีทีที บลูเวฟ บลูเวฟ ชลบุรี จะเป็นการลงสนามนัดที่ 2 ในสายซี พบกับ ออสห์ เอเร็ม (คีร์กิซถาน) ในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 14.00น.(ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนาม กอร์ อมองโรโก ,ยอร์กยากาต้า ประเทศอินโดนีเซีย และโปรแกรมอีกคู่ในสาย ซี จะลงเตะที่สนามเดียวกัน ในเวลา 18.00 น. อัล ซาลิยา (กาตาร์) พบ ออสห์ เอเร็ม (คีร์กิซถาน)

ส่วนผลการแข่งขันอีกคู่ที่เตะพร้อมกัน เป็นการแข่งขันในสาย ดี เมสซุนกุน (อิหร่าน) ถล่ม ไซปาร์ คูจานด์ (ทาจิกิสถาน) 9-2

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยก “หนองนาคำโมเดล” แก้โรงยางเหม็นทั่วประเทศ
บทความถัดไปบึงกาฬน้ำโขงยังเพิ่มสูงเกษตรกรเร่งเก็บผลผลิตประกาศพื้นที่ประสบภัยอีก 2 อำเภอ