“ราชนาวี” สุดทน! จวกเชิ้ตดำ “ฑีธิชัย” – ตัดพ้อทุ่มงบ100ล้านทิ้งเปล่า ขู่ยุบทีมไม่แข่งต่อ

หลังจบเกมที่ “ตะหานน้ำ” ราชนาวี เปิดบ้านเสมอ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล 2-2 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 26 ของฤดูกาล ที่สนามราชนาวีสัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยราชนาวีนำก่อน 2-0 แต่ชัยนาทตีเสมอ 2-2 จากจุดโทษนาทีที่ 59 และยิงช่วงนาทีที่ 85 ทำให้ราชนาวีหล่นไปอยู่อันดับ 16 ส่วนชัยนาทอยู่อันดับ 12 นั้น

นาวาเอก รัฐธีร์ วชิรสิริสันต์ ผู้จัดการทีมราชนาวี เปิดเผยว่า จากเกมเสมอกับชัยนาท 2-2 ทีมไม่ได้ว่าชัยนาท แต่ขอตำหนิผู้ตัดสินที่ชื่อ ฑีธิชัย นวลจันทร์ ในเกมนี้ที่ไม่ยอมเป่าให้จุดโทษทั้งที่ไปดูภาพช้าเป็นจังหวะชาวล์ชัดเจน และสุดท้ายราชนาวีก็มาเสียลูกจุดโทษ โดยเกมก่อนทีมก็โดนผู้ตัดสินใช้วีเออาร์เล่นงานมาแล้ว

“เราส่งเรื่องประท้วงไปแล้ว แต่เรื่องก็เงียบ เกมนี้ยังมาโดนผู้ตัดสินเป่าเล่นงานอีก บอร์ดบริหารเริ่มไม่ไหวกับปัญหาลักษณะนี้แล้ว เหมือนเอาเงินงบประมาณไปทิ้งเปล่าๆ หลัก 100ล้านบาททำทีม สุดท้ายมาเจอแบบนี้”

“ผมในนามผู้จัดการทีมราชนาวีบอกเลยว่า เกมนี้ถือเป็นเกมอัปยศอย่างแท้จริง ไม่ไหวแล้ว หากเป็นแบบนี้ต่อไป บอร์ดบริหารคงตัดสินใจยุบทีม ไม่แข่งต่อตามโปรแกรมที่เหลือ” นาวาเอก รัฐธีร์ วชิรสิริสันต์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon