“ชัชชุอร” ย้ายร่วมทีม “พีเอฟยู บลูแคท” ศึกลูกยางลีกญี่ปุ่น ลั่นสุดปลื้ม-หวังโกยประสบการณ์

สโมสรวอลเลย์บอลพีเอฟยู บลูแคท ในลีกประเทศญี่ปุ่น ประกาศยืนยันการคว้าตัว “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้ามาร่วมทีมในการแข่งขันวอลเลย์บอลลีกของประเทศญี่ปุ่นในศึก “วีลีก ดิวิชั่น 1” ฤดูกาล 2018-19 ซึ่งชัชชุอรจะสวมเสื้อหมายเลข 19 ให้กับต้นสังกัดใหม่ โดยการแข่งขันลีกจะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

สโมสรพีเอฟยู บลูแคท ระบุว่า ชัชชุอร ตกลงเข้าร่วมทีมพีเอฟยู บลูแคท โดยเธอถือเป็นผู้เล่นทีมชาติไทยอายุน้อย และมีส่วนช่วยทีมสุพรีม ชลบุรี-อีเทค คว้าแชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รวมทั้งยังเป็นผู้เล่นทีมชาติไทยตั้งแต่ระดับยุวชน พร้อมคว้ารางวัลส่วนตัวมากมาย ทำให้ชัชชุอรเป็น 1 ในนักตบลูกยาวสาวที่มีชื่อดังของไทย และเชื่อพีเอฟยู บลูแคท กำลังจะกลับมาอีกครั้งในฤดูกาลหน้า

ขณะที่ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปเล่นในลีกต่างประเทศ ซึ่งเป็นเหมือนกับบทบาทใหม่ในชีวิต โดยตัวเองก็อยากจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และอยากจะเรียนรู้ความแตกต่างระหว่างลีกญี่ปุ่น และลีกไทยด้วย ส่วนตัวคิดว่าจะได้รับประสบการณ์มากมาย และทักษะต่างๆ จากลีกญี่ปุ่น เพื่อจะได้ปรับปรุงฝีมือให้เป็นนักกีฬาที่ดี

“หนูจะพยายามอย่างเต็มที่ให้สมกับที่ทีมพีเอฟยู บลูแคท เลือกหนูค่ะ หนูจะไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ สำหรับแฟนๆ ที่คอยเชียร์ หวังว่าทุกคนจะคอยสนับสนุนและให้กำลังใจ หนูจะทำให้เต็มที่ทุกเกมที่ลงสนามค่ะ” บุ๋มบิ๋มกล่าว

ด้าน คาโตะ โยอิชิ ผู้ฝึกสอนทีมพีเอฟยู บลูแคท กล่าวว่า ชัชชุอรจะเข้ามาร่วมทีม และตัวเองก็รู้สึกตื่นเต้น เพราะชัชชุอรเป็นผู้เล่นที่ดี และตอนนี้ยังเป็นผู้เล่นสำคัญในทีมชาติไทยด้วย

“เธอไม่ได้มีแค่ความสูง และการบุกที่รวดเร็วเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้เล่นที่เล่นเกมรับได้ และอายุเพียงแค่ 18 ปี ส่วนตัวมั่นใจว่าจะช่วยทีมคว้าชัยชนะด้วยประสบการณ์การเล่นในระดับนานาชาติของชัชชุอร” เฮดโค้ชพีเอฟยู บลูแคท กล่าวทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon