ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ‘ปลื้มจิตร์’ ปลื้มใจโบกธงไทย สะบัดไหวในศึก ‘เอเชี่ยนเกมส์’

นับเป็นเกียรติ และเป็นที่ปลื้มใจอย่างมากสำหรับนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะได้มีโอกาสทำหน้าที่เป็นผู้ถือธงชาติไทยนำคณะนักกีฬาลงสู่สนามในพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ

ซึ่งในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย หน้าที่อันทรงเกียรติของนักกีฬาไทยถูกมอบหมายให้ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเป็นนักกีฬาหญิงไทยคนแรกที่ได้ถือธงชาติไทยเข้าสู่พิธีเปิดเอเชี่ยนเกมส์

ปลื้มจิตร์ เข้าร่วมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้เป็นสมัยที่ 5 แล้ว โดยเธอเข้าร่วมครั้งแรก เมื่อปี 2002 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ในวัยตอนนั้นเพียง 18 ปีเท่านั้น พร้อมพาทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยคว้าอันดับ 5 ไปครอง

หลังจากนั้น ปลื้มจิตร์กลายเป็นสตาร์ดังทัพนักตบลูกยางสาวไทย จนเมื่อ 4 ปีก่อน ซุป’ตาร์หน่องนำทีมตบสาวไทยสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรก ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่

เอเชี่ยนเกมส์ 2018 ปลื้มจิตร์ในวัย 34 ปี เป็นความหวังสำคัญในการพาทีมไทยก้าวไปให้ไกลกว่า 4 ปีก่อน อีกทั้งเธอยังถูกคัดเลือกให้ทำหน้าที่เป็นนักกีฬาผู้ถือธงชาติไทยเดินลงสู่สนามในพิธีเปิดในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งสุดท้ายของตัวเองอีกด้วย

“ที่ผ่านมายังไม่เคยได้ทำหน้าที่ถือธงชาติไทยในพิธีเปิดมาก่อน ทำให้รู้สึกภูมิใจมาก และเป็นเกียรติแก่วงศ์ตะกูล ไม่เคยมาก่อนว่าจะได้รับเกียรตินี้ เพราะไม่คิดว่านักกีฬาหญิงจะได้ทำหน้าที่นี้” ปลื้มจิตร์ กล่าว

ปลื้มจิตร์ยอมรับว่า การแข่งขันครั้งนี้ไม่ใช่งานง่าย เพราะทุกชาติส่งชุดใหญ่แข่งขัน แต่ทีมไทยเน้นการเล่นระบบทีม เชื่อว่าจะมีลุ้นอย่างน้อยเข้ารอบชิงชนะเลิศ หรือได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับไปฝากชาวไทย

นับเป็น 2 ภารกิจอันทรงเกียรติ และยิ่งใหญ่มาก แต่เชื่อว่า “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว จะมีแรงผลักดันในการนำธงไตรรงค์โบกสะบัดลงสู่สนามในพิธีเปิด และโบกสะบัดขึ้นสู่ยอดเสาในพิธีมอบเหรียญรางวัล

เพื่อทิ้งทวนเอเชี่ยนเกมส์ครั้งสุดท้ายของตัวเองให้เป็นที่น่าจดจำตลอดไป…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon