กอล์ฟไทยมั่นใจกระชาก2ทองอชก.- ปิดแคมป์ซ้อมที่ไทยบุกอินโด20ส.ค.

ความเคลื่อนไหวของทีมกอล์ฟไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนิเซีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ เดินทางมาให้กำลังใจระหว่างการซ้อมที่สนามกอล์ฟ สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น

นายคเณศ นิติวนะกุล ผู้จัดการทีมสะวิงไทย เปิดเผยว่าตอนนี้เก็บตัวที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น สภาพความพร้อมของทั้งหมดอยู่ที่ 95 เปอร์เซนต์แล้ว หลังจากที่เราเดินทางไปฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงที่อินโดนิเซีย แล้วรอบหนึ่ง ผลงานโดยรวมของทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เพราะวันสุดท้ายตีอันเดอร์สนามกันทุกคน สภาพสนามที่อินโดนีเซียเป็นสนามที่ไม่ยาวมาก แต่มีกรีนที่แคบ ต้องตีวางชอต ถ้าเสิร์ฟดีๆ ก็มีลุ้น ไปวัดกันบนกรีน คือถ้าทำได้อย่างซ้อมเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา น่าจะทำผลงานได้ตามเป้าที่ตั้งไว้แน่นอนคือ 2 เหรียญทอง

นายคเณศกล่าวต่อว่า คู่แข่งที่น่ากลัวของเราทีมหญิงมองว่า ฟิลิปปินส์ และเกาหลีใต้ ส่วนทีมชายมองว่า จีน, ญี่ปุ่น, เจ้าภาพอินโดฯ ก็น่ากลัว ไต้หวันก็ประมาทไม่ได้ โดยเราจะเดินทางกันวันที่ 20 สิงหาคมนี้ โดยจะมีการออกรอบซ้อมสองวันคือ 21-22 สิงหาคม ก่อนวันที่ 23-26 สิงหาคม จะเป็นวันแข่งขัน

นักกอล์ฟไทยทั้ง 7 คนชุดนี้ประกอบไปด้วย ประเภทชาย “เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา, “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้, “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง และ “มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล ขณะที่ประเภทหญิงประกอบไปด้วย “จีน” อาฒยา ฐิติกุล, “ตาต้า” กัญจน์ บรรณบดี และ “ป๊อบ” กุลธิดา พราหมพันธุ์

เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 สำหรับกอล์ฟ จะจัดที่สนาม ปอนด็อค อินทรา กอล์ฟ คอร์ส กรุงจาการ์ตา ชิงชัย 4 เหรียญทอง ประเภททีมชาย-หญิง และบุคคล ชาย-หญิง ซึ่งจะแข่งขันกันทั้งสิ้น 4 วัน 72 หลุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่นจริง! ‘เจ้าพ่อมนต์สิทธิ์’ ถูกหวยอีกแล้วจ้า!
บทความถัดไป‘สนธิรัตน์’ เผยเวทีซีแอลเอ็มวีที ฟอรั่ม เน้นเชื่อมโยงการค้า-สตาร์ตอัพในภูมิภาค