นักปั่นไทยฟิตลงซ้อมเส้นทางจริงหลังเดินทางถึงอิเหนา

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึง ความเคลื่อนไหวประเภทถนนชายและถนนหญิง ประกอบด้วย ธุรกิจ บุญรัตนธนากร / นวุติ ลี้พงษ์อยู่ / สราวุฒิ ศิริรณชัย / พีระพล ชาวเชียงขวาง / ธนาคาร ไชยาสมบัติ / ชนิภรณ์ บัตริยะ และเพชรดารินทร์ สมราช พร้อมด้วยสต๊าฟผู้ฝึกสอน หลังจากออกเดินทางไปยังอินโดนีเซียในวันที่ 15 สิงหาคม 2561 เพื่อฝึกซ้อมเส้นทางแข่งขันจริง ที่เมืองซูบัง ประเทศอินโดนีเซียล่วงหน้าก่อนแข่ง 1 สัปดาห์ และทันทีที่นักกีฬาเข้าถึงที่พักเช้าวันที่ 16 สิงหาคม ได้ออกซ้อมวันแรก ในเส้นทางแข่งขันจริง เส้นทางเป็นสองเลน ช่วง 10 กม. แรกเป็นทางเรียบ ขึ้นเขาประมาณ 18 กม. ช่วง 8 กม. สุดท้าย ทางสลับขึ้นลงขึ้นลง

ส่วนทีมเสือภูเขาที่จะออกเดินทางชุดต่อไปในวันที่ 17 สิงหาคม 61 ประกอบด้วย กีรติ สุขประสาท / ปาริวัฒน์ ตั๋นเหล็ก / นาตาลี ปัญญาวัน / ศิริลักษณ์ วาระเพียง / สืบสกุล สุขจรรยา / ชินพัฒน์ สุขจรรยา / วิภาวี ดีคาบาเลส และศิรภัสสร ชาติกำเนิด

พล.อ.เดชา กล่าวว่า ยอมรับว่าสำหรับนักปั่นลู่ระยะสั้นที่ไปฝึกซ้อมที่ลอสแอนเจลิส แม้ว่าสถิติจะพัฒนาขึ้นมามาก แต่โอกาสลุ้นเหรียญก็มีไม่มากนัก เนื่องจากต้องเจอกับคู่แข่งที่มีมาตรฐานระดับโลกไม่ว่าจะเป็นจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อิหร่าน หรือมาเลเซีย

“ประเภทลู่ที่น่าจะมีลุ้นถึงเหรียญรางวัลก็น่าจะเป็นระยะกลางจากรายการออมเนียม ชายและหญิง ซึ่งในประเภทชายนั้น ปฐมภพ พลอาจทัน ที่ไปฝึกซ้อมที่โคโลราโดสปริงส์มีพัฒนาการทั้งร่างกายและแทคติกการแข่งขันสูงขึ้นมาก ล่าสุดได้รับรายงานว่าลงแข่งขันออมเนียมกับนักปั่นสหรัฐเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ปฐมภพ ชนะในรายการสแครตช์ / เทมโปเรซ และอีลิมิเนชั่น พลาดไปในรายการสุดท้าย แต่คะแนนรวมก็ยังคว้าแชมป์ได้ ส่วนประเภทหญิง จุฑาธิป มณีพันธ์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของ เซบาสเตียน ดูโคลส ก็มีโอกาสคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่ง โดยคู่แข่งสำคัญมีญี่ปุ่น มาเลเซีย และจีน” พล.อ.เดชากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อยากได้พี่เสกคนเดิมกลับมา” คำพูดจาก ‘บอล เชิญยิ้ม’ ผู้รักและศรัทธา ‘เสก โลโซ’
บทความถัดไปหุ้น16ส.ค. บวก4.67จุด รับข่าวดีสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้ารอบใหม่