‘โค้ชหนึ่ง’ รับญี่ปุ่นสุดแกร่ง ลั่น ‘ชบาแก้ว’ ทุบหม้อข้าวขยี้สาว ‘ญวน’ ตีตั๋วเข้ารอบ

หลังจบเกมที่ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ประเดิมสนามพ่าย ทีมชาติญี่ปุ่น 0-2 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิง รอบแรก กลุ่มซี นัดแรก ที่สนามบูมิ ศรีวิจาย่า เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม โดยโปรแกรมนัดต่อไปทีมสาวไทยจะพบ เวียดนาม วันที่ 19 สิงหาคม เวลา 18.30 น. นั้น

“โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงไทย เปิดเผยว่า ในเกมนี้ต้องของชมน้องๆ ที่เล่นได้ดีกว่าทุกครั้ง เห็นได้ชัดว่า ทุกคนทำได้ดีขึ้น วันนี้เราค่อนข้างมีโอกาส ต้องยอมรับว่า ญี่ปุ่นเขายังคงแน่นอนกว่า ชิงโอกาสได้ดีกว่า มีจังหวะที่ดีกว่า และประสบการณ์ของเขามากกว่า นี่คือสิ่งที่ผู้เล่นไทยต้องเจอต่อไป

“เรายังคงมีข้อผิดพลาดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสมาธิ ความกระตือรือร้น และที่สำคัญคือการประเมินสถานการณ์ รวมทั้งวิธีการแท็คติกต่างๆ เองเราก็ยังคงมีข้อผิดพลาดอยู่ การป้องกันแนวรุกและลูกกลางอากาศ มีหลายๆ อย่างที่ยังไม่สมบูรณ์ ก็ถือว่าหลังจากนี้จะกลับไปแก้ไขกันต่อ

โค้ชหนึ่งกล่าวอีกว่า สำหรับเกมที่ทีมแข้งสาวไทยจะพบกับทีมชาติเวียดนาม เราต้องมีแต้มเพื่อเข้ารอบต่อไป และที่สำคัญคือ ต้องชนะเท่านั้น ถึงจะได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้

 

 

บทความก่อนหน้านี้สรุปเหตุยิง 2 แม่ลูกดับที่บาเจาะ เผยเหตุ ‘ความมั่นคง’ มอบเยียวยา 1 ล้าน
บทความถัดไปสิ้น ‘อารีธา แฟรงคลิน’ ราชินีเพลงโซล วัย 76 ปี