ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ‘บิน บิน-อาตุง-กาก้า’ พลังแห่งมหกรรมกีฬาเอเชีย

มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18 ที่กรุงจากาตาร์-เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เปิดฉากชิงชัยช่วงวันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายน ซึ่งแมสคอตประจำการแข่งขันครั้งนี้ก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยจะมีแมสคอสถึง 3 ตัว เป็นสัตว์ประจำท้องถิ่นแห่งดินแดนอิเหนา

ด้วยความที่อินโดนีเซียมีประชากรหลากหลายร้อยกลุ่มชาติพันธุ์อาศัยอยู่ด้วยกันหลากหลายเชื้อชาติและภาษา ทำให้เอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ได้นำแมสคอต 3 ตัวมาใช้เป็นสัญลักษณ์ในการหล่อหลอมชาติ และจิตวิญญาแห่งเอเชียให้รวมกันเป็นหนึ่งเดียว รวมทั้งยังเปี่ยมในด้วยพลังงานที่แตกต่างกันในเอเชี่ยนเกมส์หนนี้

แมสคอตตัวแรกชื่อว่า “บิน บิน” (Bhin Bhin) เป็นนกสวรรค์ที่มีลำตัวสีเหลืองสดใส พร้อมสวมเสื้อกั๊กที่มีลวดลายอัสมาสที่เป็นศิลปะท้องถิ่นของเกาะปาปัว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความโฉบเฉี่ยว

แมสคอตตัวที่สองมีชื่อว่า “อาตุง” (Atung) เป็นกวางแห่งเกาะบาเวียนที่สวมผ้าซิ่นที่มีลวดลายพุ่มของกรุงจาการ์ตา ซึ่งสื่อความหมายถึงความรวดเร็วว่องไว

แมสคอตตัวสุดท้ายมีชื่อว่า “กาก้า” (Kaka) เป็นแรดที่สวมผ้าสีแดงแบบดั้งเดิมที่มีลวดลายพื้นเมืองปาเล็มบัง อีกหนึ่งเมืองที่จะจัดการแข่งขันครั้งนี้ โดยกาก้าเป็นตัวแทนของความแข็งแรง

เมื่อรวมแมสคอตทั้งหมด 3 คนเข้าด้วยกันจะแสดงให้เห็นถึงพลังอันหลากหลายของอินโดนีเซียในการเป็นเจ้าภาพจัดเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้

ซึ่งถือเป็นการแสดงพลังให้ชาวเอเชียได้เห็นถึงศักยภาพของชาติในการจัดมหกรรมการแข่งขันกีฬาแห่งเอเชียในครั้งนี้…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon