เจ๊าะแจ๊ะกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ประจำวันที่ 19 สิงหาคม

0… ถือเป็นหน้าที่สำคัญสำหรับ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่ได้รับโอกาสเป็นนักกีฬาถือธงชาติไทยนำลงสู่สนามในพิธีเปิดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งตอนแรกซุป’ตาร์หน่องยอมรับว่า ไม่ค่อยรู้สึกตื่นเต้นเท่าไรแต่พอเมื่อคนใกล้ตัว ทั้งคนที่บ้าน และคนในครอบครัวตื่นเต้นก็ทำให้เจ้าหน่องเริ่มออกอาการตื่นเต้นไปด้วยเลย…0 อย่างไรก็ตามปลื้มจิตร์ แอบกังวลก็หน้าที่ครั้งนี้พอสมควร เนื่องจากทาง “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชลูกยางสาวไทยอนุญาตให้ไปร่วมพิธีเปิดเพียงคนเดียวลำพังก็ทำให้ปลื้มจิตร์เผยว่า แอบเหงาอยู่พอสมควร เพราะเพื่อนร่วมทีมวอลเลย์บอลไม่มีใครไปด้วยเลย …0 คาดว่าปลื้มจิตร์คงไม่เหงามาก เพราะน่าจะโดนรุมล้อมจากนักกีฬาทั่วทุกชาติของเอเชียแน่นอนจากความเป็นซุป’ตาร์

ปลื้มจิตร์ ถินขาว

…0 กลายเป็นกระแสลามไปในทุกวงการกีฬาทั่วทั้งโลกสำหรับ “เดเล่ชาลเลนจ์” ท่าแสดงความดีใจของ เดเล่ อัลลี่ ดาวเตะทีมชาติอังกฤษของสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ซึ่งได้รับความนิยมในโลกโซเชียลภายในเวลาเพียงข้ามคืนมาจนถึงทัพนักกีฬาทีมชาติไทยในศึกเอเชี่ยนเกมส์ที่อินโดนีเซียครั้งนี้ ไม่ว่าจะไปสนามไหนก็เจอท่ายอดฮิตนี้ทั้งนั้น หลายกีฬามีหลักสูตรสอนเทคนิคกันอย่างจริงจัง โดยเฉพาะ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบขนไก่สาวไทย บอกว่ามีเพื่อนในทีมสอนให้ แต่ไม่ยอมบอกว่าเป็นใคร? เข้าใจตรงกันนะ (555)

รัชนก อินทนนท์

…0 ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยที่ลงประเดิมสนามฝึกซ้อมครั้งแรกที่สนามแข่งขันจริง ซึ่งระหว่างพักนักตบลูกยางสาวไทยหลายต่อหลายคนก็มีฝึกทำท่า “เดเล่ชาลเลนจ์” กันอย่างสนุกสนาน หัวเราะคิกคัก บางคนก็ทำได้ราวกับเป็นแฟนบอลตัวยง แต่บางคนหมุนมือก็แล้วหมุนมือก็อีกก็ยังทำไม่ได้ แหม่เรียกได้ว่า ทีมตบสาวไทยไม่ยอมตกกระแสเทรนด์โลกเลยทีเดียว…0 บรรยากาศก่อนวันที่ 18 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันพิธีปิดค่อนข้างเงียบเหงา แต่พอถึงกำหนดพิธีเปิด กรุงจาการ์ตา เหมือนกดสวิตช์ ทุกอย่างดูคึกคัก บรรยากาศเต็มไปด้วยสีสันของความเป็นเอเชี่ยนเกมส์ไปในทันที …0 อย่างไรก็ตามเจ้าภาพยังคงมีปัญหาเรื่องกายขายบัตรเข้าชมได้น้อย ยังเหลืออีกจำนวนมาก ยิ่งช่วง 4 วันก่อนแข่ง ระบบขายตั๋วออนไลน์เจ๊งจนไม่สามารถซื้อได้ แต่เชื่อว่าคนอินโดนีเซียที่ชอบดูกีฬา และมีสีสันในการเชียร์ที่ไม่เหมือนใคร คงหาทางเข้ามาให้กำลังใจนักกีฬาเจ้าภาพเต็มสนามเหมือนเดิม …0

บทความก่อนหน้านี้หมอโวย ถูกสั่งตรวจฉี่หาสารเสพติดบ่อยเกิน หวั่นกระทบภาพลักษณ์แพทย์
บทความถัดไปแท็กซี่แสบ รูดนาฬิกาหรู 6 แสน ผู้โดยสารเมาหลับ เผยประวัติลักทรัพย์อื้อ