‘ซอน เฮือง มิน’ เผยสุดละอายใจ หลังโสมขาวพลิกพ่ายเสือเหลือง

AP Photo

ซอน เฮือง มิน กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ออกมาแสดงความผิดหวัง หลังลงมาเป็นตัวสำรองในเกมที่บ้านเกิดพลิกล็อกพ่ายให้กับมาเลเซียไป 1-2 ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 2 ของกลุ่มอี เมื่อวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม

แนวรุกพลังโสมวัย 26 ปีจากท็อตแนม ฮอตสเปอร์ กล่าวว่า รู้สึกละอายใจและช็อกมากๆ ที่ต้องพ่ายแพ้ในนัดนี้ให้กับมาเลเซีย ทั้งๆ ที่เกมนี้เหมือนจะเป็นงายที่ไม่ยากเย็นนัก แต่การถูกคู่แข่งขึ้นนำไป 2-0 ทำให้เกมนี้มีความยากและซับซ้อนมากขึ้น รวมถึงผู้เล่นของพวกเราต่างมีความสับสนและกระวนกระวายพอสมควร

สำหรับทีมชาติเกาหลีใต้เป็นเจ้าของเหรียญทองและเป็นแชมป์เก่าฟุตบอลชายเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2014 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองอินชอน ในบ้านเกิดของตัวเอง ทำให้ในทัวร์นาเมนต์ในครั้งนี้ ทีมจากแดนกิมจิได้รับการยกย่องให้เป็นเต็งหนึ่งในการป้องกันแชมป์ แต่การพลิกล็อกพ่ายให้กับเสือเหลืองสร้างความประหลาดใจให้กับแฟนกีฬาเป็นอย่างมาก

AP Photo

โดย ซอน เฮือง มิน ต้องขออนุญาตจาก สเปอร์ส ทีมต้นสังกัดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพื่อกลับมารับใช้ชาติในเวทีเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 นี้ เนื่องจากตารางการแข่งขันมหกรรมกีฬาดังกล่าวไปทับซ้อนกับการฟาดแข้งช่วงเปิดฤดูกาลของพรีเมียร์ลีก ซึ่งเจ้าตัวหวังช่วยบ้านเกิดป้องกันแชมป์เหรียญทองให้ได้ หากทำได้สำเร็จเขาจะได้รับสิทธิยกเว้นไม่ต้องเกณฑ์ทหารเข้ารับใช้ชาติ ตามกฎหมายของบ้านเกิดอีกด้วย

ด้าน คิม ฮัค บอม โค้ชผู้ฝึกสอนของทัพโสมขาว ยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของตัวเอง รู้สึกเสียใจมาก เพราะการพ่ายแพ้ในนัดนี้ย่อมส่งผลต่อเส้นทางสู่รอบชิงชนะเลิศ เนื่องจากการจบอันดับ 1 หรือ อันดับ 2 ของกลุ่มมีความแตกต่างกันอย่างมาก ในการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่พวกเราเชื่อว่าจะผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากเหล่านี้ไปได้อย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon