ปรับ ‘ประดิษฐ’ ได้แค่เหรียญเงินเจ็ตสกี ‘อรรถพล’ ขยับเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์แทน

เจ็ตสกี รุ่นรันอะเบาต์ 1100 สต็อก ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม เกิดเรื่องวุ่น แต่เหรียญทองและเหรียญเงินยังเป็นของนักกีฬาไทย

โดย “น้อย” ประดิษฐ บุรี นักกีฬาเจ็ตสกีจอมเก๋า วัย 45 ปีชาวมหาสารคาม ควบเจ็ตสกีคู่ใจทำเฟอร์เฟ็กต์เกมเข้าเส้นชัยติดต่อกัน 4 โมโต รวม 4 โมโต มีคะแนนสะสม 240 คะแนน คว้าอันดับ 1 ในการแข่งขันเจ็ตสกี รุ่นรันอะเบาต์ 1100 สต็อก

ขณะที่ “ออย” อรรถพล คุณสา อีกหนึ่งนักแข่งไทยวัย 33 ปีในรุ่นนี้ ลงแข่งขันโมโตที่ 4 เข้าเส้นชัยตามเป็นอันดับ 2 รวม 4 โมโตมีคะแนนสะสม 198 คะแนน ส่วนอันดับ 3 คาลิด อัลมาซมี่ จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รวม 4 โมโต มีคะแนนสะสม 180 คะแนน

อย่างไรก็ตาม หลังจบการแข่งขัน มีการประท้วงว่าประดิษฐขับอ้อมทุ่น ทำให้มีการปรับคะแนน และอรรถพลขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 1 คว้าเหรียญทอง ส่วนประดิษฐเป็นอันดับ 2 ได้เหรียญเงิน

หลังการแข่งขัน “น้อย” ประดิษฐ กล่าวว่า ดีใจที่สามารถคว้าเหรียญในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรก ซึ่งถือเป็นเหรียญใหญ่ที่สุดในชีวิตการเล่นเจ็ตสกีมา 24 ปี โดยหลังจากนี้ก็จะลงแข่งขันในรายการเวิลด์ไฟนัล ช่วงปลายเดือนกันยายน ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งตั้งเป้าอยากทำผลงานติด 1 ใน 3 ให้ได้

ส่วนเจ็ตสกี รุ่นสกี โมดิฟายด์ “แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป นักเจ็ตสกีดาวรุ่งวัย 16 ปี ลงแข่งขันโมโตสุดท้ายเข้ามาเป็นอันดับ 5 รวม 4 โมโต มีคะแนนสะสม 183 คะแนน คว้าเหรียญเงินไปครอง ขณะที่ ณัฐกร ภูภักดี นักบิดวัย 27 ปี เข้าป้ายในอันดับ 3 รวม 4 โมโต มีคะแนนสะสม 177 คะแนน คว้าเหรียญทองแดง ส่วนเหรียญทอง อู โมอุต ซาลี่ จากกัมพูชา คะแนนสะสม 233 คะแนน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon