ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : กำปั้น ‘สด’ ฉัตร์ชัย บุตรดี สิ่งเติมเต็มชีวิตบนสังเวียน

ผ่านสังเวียนผ้าใบในศึกโอลิมปิกเกมส์มาแล้วถึง 3 สมัยสำหรับ “สด” ฉัตร์ชัย บุตรดี นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยจอมเก๋าวัย 33 ปี แต่สำหรับศึกเอเชี่ยนเกมส์แล้วเขายังไม่เคยก้าวไปสัมผัสเหรียญรางวัลเลยสักครั้ง

ฉัตร์ชัยประเดิมติดธงรับใช้ชาติครั้งแรกในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน เมื่อปี 2010 แต่เขาต้องอกหักตกรอบแรกทั้งที่เป็นนักชกความหวังดวงใหม่ของวงการมวยสากลทีมชาติไทยในตอนนั้น

จากนั้นในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปี 2014 ฉัตร์ชัยพกพาความหวังของทัพกำปั้นมาเข้าร่วมชิงชัยอีกครั้ง แต่ก็เป็นอันต้องจอดป้ายแค่เพียงในรอบแรกอีกเช่นกัน

แต่ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซียครั้งนี้ เจ้าสดปลดล็อกฝ่าด่านรอบแรกได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเส้นทางที่เหลือเจ้าตัวออกปากยืนยันว่า เป็นกำไรแล้ว แต่ก็จะพยายามทำอย่างสุดฝีมือ

“เอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ผมปลดล็อกตัวเองได้แล้ว ที่เหลือคือกำไร โดยตอนนี้รู้ว่าตัวเองมีความมั่นใจอย่างมาก และพร้อมที่จะเจอกับคู่แข่งทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม” เจ้าสดกล่าว

ผลงานแชมป์ซีเกมส์ 3 สมัยเมื่อปี 2009, 2013, 2017 รวมทั้งแชมป์เอเชียปี 2017 และเหรียญทองแดงศึกชิงแชมป์โลกปี 2013 เป็นเครื่องการันตีความยอดเยี่ยมของกำปั้นรายนี้ได้เป็นอย่างดี

เส้นทางที่เหลือในเอเชี่ยนเกมส์ 2018 หากว่า “สด” ฉัตร์ชัย บุตรดี ก้าวไปคว้าเหรียญรางวัลมาคล้องคอไว้ได้สำเร็จจะถือว่าเป็นสิ่งเติมเต็มความสำเร็จของเขาในช่วงชีวิตบั่นปลายบนสังเวียน…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon