เผยอาการตบสาว ‘ชัชชุอร’ ข้อเท้าแพลง กระดูกไม่แตก แต่ต้องพักฟื้นราว1-2สัปดาห์

หลังจากที่ทีมนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตบเอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต 25-23, 25-16, 25-20 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้เป็นสมัยที่ 5 และเป็นการเข้ารอบ 4 ทีมเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบ 8 ทีมสุดท้าย กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่จีบีเค วอลเลย์ อินดอร์ ภายในสนามเกโลร่า บังการ์โน่ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม

แต่ในช่วงระหว่างการแข่งขันปลายเซตสอง “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ได้รับบาดเจ็บจากจังหวะกระโดดลงผิดท่าไปเหยียบเท้า “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง ทำให้ชัชชุอรหล่นลงมาข้อเท้าพลิกเล่นต่อไม่ไหว ซึ่งเจ้าตัวถึงกับร่ำไห้ ก่อนที่เพื่อนร่วมทีม และแพทย์ช่วยกันหามออกนอกสนามส่งตัวโรงพยาบาลทันที เพื่อทำการเอกซเรย์อาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้าซ้าย

ล่าสุดรายงานข่าวจากฝ่ายแพทย์ ระบุว่า “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี มีอาการบาดเจ็บข้อเท้าแพลง (เอ็นฉีกบางส่วน) แต่กระดูกไม่ได้แตกหัก โดยปกติต้องใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่กรณีนี้ต้องทำการประเมินอาการวันต่อวัน และต้องปรึกษาทีมงานผู้ฝึกสอนว่าจะสามารถกลับมาลงสนามได้อีกครั้งเมื่อไร

ขณะที่ “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ มือเซตสาวไทย กล่าวว่า ชัชชุอร เป็นคนตั้งใจ และเป็นผู้เล่นหลักของทีมในเวลานี้ ซึ่งตอนที่เกิดอาการบาดเจ็บก็ทำให้ทีมเสียขวัญไปช่วงระหว่างแข่งขันกับเวียดนาม แต่ก็เป็นเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ซึ่งรุ่นพี่ และคนอื่นก็ต้องเข้ามาเล่นทดแทนน้องด้วย

นุศรากล่าวอีกว่า ตอนนี้วอลเลย์บอลหญิง ทำได้ตามเป้าหมายแล้วคือเข้ารอบรองชนะเลิศ ถึงตรงนี้ก็หวังจะเข้าไปให้ถึงรอบชิงชนะเลิศ และพยายามคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon