‘ศิริพร-กมลชนก-นิชาภา-นาวี-ณัฐ’ พาแล่นใบไทยเก็บ 3 เหรียญทองแดง

 

ทีมวินด์เซิร์ฟและเรือใบไทยคว้ารวมกันได้ 3 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม

วินด์เซิร์ฟได้ 1 ทองแดงจากประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ หญิง “ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม เข้ามาเป็นอันดับ 4 ในเรซสุดท้าย คะแนนเสียรวม 41 คะแนน เหรียญทอง เฉิน เป่ยหนา(จีน) 19 คะแนน เงิน วิคตอเรีย ชาน(ฮ่องกง) 24 คะแนน 

ศิริพรกล่าวว่า ดีใจและภูมิใจมากกับเหรียญทองแดงครั้งนี้ แม้จะเคยได้เหรียญทองแดงมาแล้วเมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่ครั้งนี้เปลี่ยนมาลงในประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ ที่มีแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ ทั้งยังทำผลงานได้ดี ท่ามกลางคู่แข่งเก่งๆ หลายคนได้ ทั้ง เฉิน เป่ย หนา ดีกรีถึงเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ จากนี้จะพัฒนาตัวเองต่อไป โดยปีหน้าจะมีแข่งขันคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น จะพยายามคว้าโควต้าให้ได้ และอยากจะคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ในอนาคต

ขณะที่เรือใบได้ 2 ทองแดง จากประเภท 49 อีอาร์ เอฟเอ็กซ์ กมลชนก กล้าหาญ (นายเรือ) และ นิชาภา ไหวไว (ลูกเรือ) เสีย 42 คะแนน เหรียญทอง สิงคโปร์ 14 คะแนน เหรียญเงิน อินเดีย 40 คะแนน และ 470 ชาย นาวี ธรรมสุนทร (นายเรือ) และ ณัฐ บุตรมารศรี (ลูกเรือ) เสีย 42 คะแนน เหรียญทอง ญี่ปุ่น 17 คะแนน เหรียญเงิน จีน 22 คะแนน

ส่วนผลงานนักแล่นใบไทยที่ไม่ได้เหรียญ ดังนี้ เลเซอร์ สแตนดาร์ด กีรติ บัวลง เสีย 57 คะแนน ได้อันดับ 5,  470 หญิง สุธิดา พูนพัฒน์ (นายเรือ) และ นริสรา สัตตะ (ลูกเรือ) เสีย 51 คะแนน ได้อันดับ 5, เลเซอร์ เรเดียลหญิง “แบม” กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม เสีย 38 คะแนน ได้อันดับ 4, โอเพ่น เลเซอร์ 4.7 ศรัณวงค์ พูนพัฒน์ เสีย 89 คะแนน ได้อันดับ 8 ชนกชนม์ หวังสุข เสีย 144 คะแนน ได้อันดับ 16 และ 49 อีอาร์ ดอน วิทคร๊าฟ (นายเรือ) และ ดีแลนด์ วิทคร๊าฟ (ลูกเรือ) เสีย 53 คะแนน ได้อันดับ 5


เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภท. ทำใจ! คสช.คลายล็อกไม่สุด เย้ยกลับ ‘3 มิตร’ ปิดหีบรู้กัน หลังประกาศยึดโคราชยกจังหวัด
บทความถัดไปดีเอสไอลุยเข้าค้น ‘รังเย็นรีสอร์ท’ จ.เลย สัปดาห์หน้า อธิบดีที่ดินเผยเพิกถอนสิทธิแล้ว