ตะกร้อหญิง 4 คน ลุ้นเหนื่อยก่อนเชือดลาว เข้าชิงเวียดนามพรุ่งนี้ รับกดดันแต่มั่นใจเหรียญทองแน่

ตะกร้อหญิง 4 คน ออกแรงเหนื่อย กว่าจะเชือดลาว 2-0 เซต 21-17, 26-24 ในรอบรองชนะเลิศ ทะลุเข้าชิงชนะเลิศพบกับเวียดนาม ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม

ทีมไทยส่งผู้เล่นชุดแรก ประกอบด้วย “ว่าน” มัสยา ดวงศรี ตัวชง, “โบว์” วิภาดา จิตพรวนลง เสิร์ฟ, “ฟ้า” เฟื่องฟ้า ประพัศรางค์ และ  “เปิ้ล” พยอม ศรีหงษา ลงเป็นตัวฟาด โดยมี “ติ๊ดตี่” ศศิวิมล จันทสิทธิ์ และ “แตง” สมฤดี ปรือปรัก เป็นสำรองคอยลงไปฟาดทำแต้ม

สำหรับเกมการแข่งขันเซตแรกเป็นสาวไทยที่โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่า เอาชนะไปก่อน 21-17 จากนั้นเซต 2 ลาวกลับมาเล่นได้ดีทำแต้มเบียดสูสีก่อนทิ้งห่างไทยในช่วงกลางเซต 16-10 แต่จากนั้น พยอม, ศศิวิมล และ สมฤดี ช่วยฟาดหลายแต้มให้ทีมนักหวดลูกพลาสติกของไทยไล่มาต่อเนื่อง จนเสมอกัน 20-20 โดยรูปเกมผลัดกันทำแต้มอย่างสนุก ก่อนที่สาวไทยจะเบียดชนะไป 26-24 และชนะ 2-0 เซต 21-17, 26-24 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พบกับเวียดนาม ที่ชนะ “เจ้าภาพ” อินโดนีเซีย 2-1 เซต แข่งขันในวันที่ 1 กันยายน

นายไพโรจน์ อาชารุ่งโรจน์ ผู้จัดการทีมตะกร้อหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับเกมกับลาวนี้ถือว่าเป็นเกมที่หืดขึ้นคอมากที่สุดของทีมสาวไทยตั้งแข่งรายการนี้มา โดยช่วงที่ลาวนำในเซต 2 ก็เตรียมวางตัวในเซต 3 เอาไว้แล้ว เพราะโอกาสที่จะไล่ตามถือว่าน้อยว่า ยอมรับว่าเกมวันนี้เล่นกันเกร็งไปเองจนมาตรฐานตกลงไป 

นายไพโรจน์กล่าวอีกว่า การเจอกับเวียดนามในรอบรอบแรกเอาชนะมาได้ 2-0 เซต ซึ่งเกมรอบชิงฯ ต้องไม่ประมาทและเล่นให้สมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน ที่สำคัญคือต้องให้นักกีฬาได้ผ่อนคลายจากการแข่งขันเพื่อไม่ไปเกร็งกันเอง ทั้งนี้ความกดดันอาจมาจากสื่อทุกๆ ด้านที่เทความหวังมาที่ตะกร้อ 4 คนว่าจะต้องไม่พลาดเหรียญทอง อย่างไรก็ตามจะขอทำให้ดีที่สุดเพื่อคว้าเหรียญทองสุดท้ายของทัพตะกร้อไทยให้ได้

“เปิ้ล” พยอม ศรีหงษา นักตะกร้อสาวตัวทำแต้มของไทย กล่าวว่า ในรอบชิงกับเวียดนาม คิดว่าคงไม่ยากเท่าไร เพราะในรอบแรกชนะมาแบบแต้มห่าง ตนคิดว่าการเจอกับเวียดนามน่าจะดีกว่าเจออินโดนีเซีย เพราะไม่ต้องกดดันจากกองเชียร์เจ้าภาพ รวมถึงกรรมการด้วย อย่างไรก็ตามเหลือนัดสุดท้ายแล้วยังไงก็ต้องคว้าทองให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดเลขเด็ด ‘เจ้าพ่อมนต์สิทธิ์’ งวดนี้ แนะเอฟซีเบาๆ “ซื้อพอลุ้น อย่าทุ่มเกินนะครับ”
บทความถัดไปเขื่อนบางปะกงยกบานพ้นน้ำ เร่งระบายน้ำจากม.ปราจีนบุรี ขณะที่ม.นครนายกไม่กระทบตอนล่าง