ตะกร้อหญิง 4 คน สอนเชิงเวียดนาม คว้าทองตามคาด ‘พยอม’ ได้แชมป์เอเชี่ยนเกมส์สมัย 4

ตะกร้อหญิง 4 คนไทยไร้เทียมทาน ไล่อัดเวียดนามแบบสบายเท้า 2-0 เซต คว้าเหรียญทองที่ 11 ให้ทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 1 กันยายน

ทีมนักเตะลูกพลาสติกสาวไทยมี “ว่าน” มัสยา ดวงศรี ตัวชง, “โบว์” วิภาดา จิตพรวน, “ฟ้า” เฟื่องฟ้า ประพัศรางค์, “เปิ้ล” พยอม ศรีหงษา, “ติ๊ดตี่” ศศิวิมล จันทสิทธิ์ และ “แตง” สมฤดี ปรือปรัก ร่วมทีม และสลับกันเล่นอย่างเหนือชั้น ชนะไป 21-8, 21-10 คว้าเหรียญทองที่ 4 ให้ทัพตะกร้อไทย จากการส่งแข่งขัน 4 รายการ และเป็นเหรียญทองที่ 11 ของไทยในเอเชี่ยนเกมส์หนนี้

ขณะที่พยอมเป็นนักกีฬาไทยที่ได้เหรียญทอง 4 สมัย รวม 6 เหรียญทอง ตั้งแต่เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 14 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ปี 2545, ครั้งที่ 16 ที่นครกว่างโจว ประเทศจีน ปี 2553, ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ปี 2557 และครั้งนี้ ขณะที่มัสยาได้เหรียญทอง 3 ครั้งติดต่อกัน ในครั้งที่ 16, 17, 18 รวม 5 เหรียญทอง

“ซันชิโร่” นายวีรัส ณ หนองคาย ผู้ฝึกสอนทีมตะกร้อหญิงไทย กล่าวว่า นัดนี้ทุกคนเล่นตามแผนที่วางไว้ และทำหน้าที่กันได้ดีมาก มีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่กดดัน การที่เอาชนะมาได้ แม้จะดูเหมือนง่าย แต่ทั้งหมดเกิดจากการฝึกซ้อมกันมาอย่างหนัก เพราะในเวลานี้ทุกชาติพัฒนากันอย่างรวดเร็วมาก ที่ผ่านมาหากเสิร์ฟดี จะทำให้ได้เปรียบ แต่ตอนนี้ทุกทีมทันกันหมดแล้ว จากนี้จึงประมาททีมใดไม่ได้เลย อยู่ที่จังหวะแล้วว่าใครจะดีกว่ากัน

สรุปตะกร้อไทยได้ไป 4 เหรียญทอง จากทีมหญิง 4 คน, ทีมชุดชาย, ทีมชุดหญิง, ทีม 2 คนชาย และรวมเหรียญทองตั้งแต่การบรรจุแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์มา ไทยได้ไปแล้ว 26 เหรียญทอง จากการชิงชัย 39 เหรียญทอง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หวิดวอด! เพลิงไหม้โรงงานอบลำไย โชคดีระดมรถน้ำ 5 คันสกัดทัน
บทความถัดไปเพจดังเตือนภัย!! ชายหลอกน.ร.หญิงวิดีโอคอลตอนอาบน้ำ ถ่ายคลิป-แบล๊กเมล์เรียกเงิน 2 พัน