‘ทัพบริดจ์ไทย’ คว้าทองแดงส่งท้าย ‘เอเชี่ยนเกมส์’ ปลื้มผลงานสูสีชาติชั้นนำเอเชีย

ทัพบริดไทยคว้าเหรียญทองแดงส่งท้ายจากประเภทคู่ผสม ในการแข่งขันกีฬาบริดจ์ เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่จาการ์ตา อินเตอร์เนชันแนล เอ็กซ์โป กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 1 กันยายน ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม ธฤตชลธร ชดช้อย จับคู่กับ ธีรศักดิ์ จิตต์งามกุศล ลงล่าเหรียญให้ทัพกีฬาทีมชาติไทย

ผลการแข่งขันรวมตลอดกว่า 4 วันครึ่ง ทัพบริดจ์ไทยต้องดวลกับหลายชาติชั้นนำของเอเชีย ปรากฏว่า ธฤตชลธร และธีรศักดิ์ ทำคะแนนรวมได้ 342.0 ได้อันดับ 4 คว้าเหรียญทองแดงร่วมกับ อินโดนีเซีย ที่ทำคะแนนรวม 348.0 ได้อันดับ 3

ขณะที่เหรียญทอง และเหรียญเงินเป็นของไต้หวัน ซึ่งคู่ของ หยาง ซิน หลวง กับ ลู่ หยี่ซู ทำได้ 363.0 ได้เหรียญทอง ส่วนเหรียญเงิน ฟ่าน คังเหว่ย กับ ไท่ โปยา ทำได้ 357.0

ทางด้านประเภทหญิงคู่ แอน มาลากุล ณ อยุธยา กับ พบสุข กมลเวช จากไทย ทำคะแนนรวม 322.0 ได้อันดับ 10 ทำให้สรุปรวมผลงานของทัพบริดจ์ไทยในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้คว้าไปได้ 1 เหรียญเงินจากประเภททีมผสม และ 1 เหรียญทองแดงจากประเภทคู่ผสม

นายชยวัฒน์ พิเศษสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาบริดจ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในตอนแรกบริดจ์ไทยตอนแรกได้แจ้งทางคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ไปว่า ต้องการคว้า 1 เหรียญทอง แต่ได้มาเพียง 1 เหรียญเงิน 1เหรียญทองแดง ก็ถือว่าต่ำกว่าคาดหวังไว้

“แต่ในภาพรวมของการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ถือว่าค่อนข้างพอใจมาก เนื่องจากว่าในอดีตเราห่างชาติอื่นเยอะมาก แต่อาศัยการทำงานหนัก และนักกีฬาหมั่นฝึกฝนมากว่า 2 ปีจนเริ่มทำผลงานได้ดี และสู้เขาได้ในอนาคตแน่นอนถ้าเรามีการเตรียมงาน และมีผู้สนับสนุนที่ต่อเนื่อง” นายชยวัฒน์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon