ตะกร้อหญิงรับสุดกดดันก่อนชิง ใช้เพลงกล่อม ติดริบบิ้นธงชาติไทยกระตุ้นคว้าแชมป์

นายไพโรจน์ อาชารุ่งโรจน์ ผู้จัดการทีมตะกร้อหญิงไทย กล่าวว่า ทุกคนในทีมโล่งใจกันมากๆ หลังทุกอย่างจบลง เพราะต้องบอกว่าจากผลงานของเกมเมื่อวานที่ทีมเล่นต่ำกว่ามาตรฐาน กว่าจะชนะลาวต้องแก้เกมกันหลายครั้ง ทำให้ทุกคนในทีมค่อนข้างกดดัน เมื่อคืนก็ได้มีการเรียกลูกทีมทั้งหมดมาประชุมกันเพื่อพูดคุยและรีแล็กซ์ร่างกายลง เนื่องจากทุกคนเริ่มมีความกังวลว่าตนเองต้องแบกทุกอย่างไว้ กดดันเพราะคิดว่าเหรียญนี้จะพลาดไม่ได้ โดยเฉพาะกำลังหลักตัวจริง 4 คน ซึ่งหลังจากแข่งเสร็จเมื่อวานนี้ นักกีฬาก็ยอมรับว่าเขาเกร็ง เกร็งจนคิดไม่ออกเลยว่าลูกนี้จะชงซ้าย แต่ดันไปออกขวา ชงขวาและออกซ้าย ทำให้ระบบทีมรวนเยอะ แต่ยังโชคดีมากๆ ที่ผ่านวิกฤตมาได้ 

ผู้จัดการทีมนักหวดลูกพลาสติกหญิงกล่าวอีกว่า ช่วงเช้าก่อนแข่ง สต๊าฟก็เปิดเพลงให้นักกีฬาฟังผ่อนคลายอีกครั้งก่อนที่จะเริ่มซ้อมเบาๆ และก็เรียกนักกีฬามาคุยอีกว่าให้ผ่อนคลายลงที่สุด ถ้าเขาผ่อนคลายได้ทุกอย่างมันจะลื่น พอพูดคุยกันไปได้สักพักหนึ่งก็ทำการเติมกำลังใจในทีมด้วยการเอาริบบิ้นสัญลักษณ์ทีมชาติไทยไปประดับไว้บนร่างกายนักกีฬาเยอะๆ ทั้งผูกผม ผูกข้อมือ ผูกหลายๆ ที่บนร่างกาย เพื่อช่วยกระตุ้นกำลังใจเขาว่าวันนี้คือวันสุดท้าย ทำทุกอย่างเพื่อทีมชาติของเรา เราจะพลาดไม่ได้ 

“หลังจากนี้พอทีมกลับไทยไปทุกคนจะไม่ได้พักเลย นักกีฬาจะไม่ได้กลับบ้าน กลับไปถึงไทยก็จะเข้าแคมป์ทันที เพื่อเตรียมตัวเล่นรายการคิงส์คัพต่อ ซึ่งจะเริ่มชิงชัยวันที่ 22 กันยายนนี้แล้ว ที่จ.นครราชสีมา โดยสมาคมกีฬาตะกร้อฯ จะใช้ผู้เล่นชุดเดิม ซึ่งหากปรับเปลี่ยนก็อาจจะมีจะปรับเพียง 2-3 ตัวเท่านั้น ซึ่งเป้าหมายของก็แน่นอนว่าต้องเป็น 3 เหรียญทองชาย และ 3 เหรียญทองหญิง” นายไพโรจน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon