เอเชี่ยนเกมส์ปิดฉากแล้วท่ามกลางสายฝนชุ่มฉ่ำ

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 “จาการ์ตา-ปาเล็มบังเกมส์ 2018” ที่ประเทศอินโดนีเซีย ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการแล้วท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 2 กันยายน โดยพิธีปิดมีขึ้นที่สนามเกโลร่า บังการ์โน่ กรุงจาการ์ตา มีนายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย เป็นประธาน ส่วนคีย์แมนกีฬาไทยที่เข้าร่วมพิธีปิดมี ดร.สุพิตร สมาหิโต รองหัวหน้านักกีฬาไทย ร่วมกับนักกีฬาทีมชาติไทยเดินขบวนพิธีปิด

เจ้าภาพได้จัดการแสดงพิธีปิดไว้ในธีม “ความสุข มิตรภาพ คงอยู่อีก 1 พันปี” โดยจะนำเอาความผูกพันและมิตรภาพของนักกีฬาทั่วเอเชียมาผูกเป็นเรื่องราว แต่ไม่ลดความตื่นเต้น สนุกสนานลงจากพิธีเปิดแต่อย่างใด ซึ่งจะเพิ่มการเฉลิมฉลองร่วมกันมากขึ้น และความผูกพันนี้จะส่งต่อไปยังเยาวชนทั่วทุกภูมิภาค และคงอยู่ต่อไปอีกนานเท่านาน

การแสดงไม่เน้นในการระบำรำฟ้อน ใช้นักแสดงประมาณ 120 คน เพื่อสร้างความประทับใจและความทรงจำ ซึ่งจะมีซุปเปอร์ จูเนียร์ วงบอยแบนด์เค-ป๊อปชื่อดังจากาเกาหลีใต้ มาร่วมสร้างสีสัน ก่อนปิดท้ายด้วยการแสดงของเมืองหางโจว ประเทศจีน เจ้าภาพครั้งที่ 19 ในปี 2022 ที่จัดการแสดงสุดพิเศษมารับไม้ต่อ และมีแจ๊ค หม่า มหาเศรษฐีเบอร์ 1 ของโลก รวมทั้งซุ่น หยาง นักว่ายน้ำเจ้าของเหรียญทองในเอเชี่ยนเกมส์หนนี้ มาร่วมในพิธี เนื่องจากทั้งคู่เเกิดและโตที่เมืองหังโจว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon