‘บิ๊กต้อม’ ชี้คีย์แมนกีฬาไทยเร่งแก้ปัญหา อชก.ผลงานร่วง คาดซีเกมส์ปีหน้าหนักแน่

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ต้า และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า จากการที่ทัพไทยคว้ามาได้ 11 เหรียญทอง 16 เหรียญเงิน 46 เหรียญทองแดง จบอันดับที่ 12 ของตารางเหรียญรวม ถือว่าเป็นผลงานที่ต่ำกว่าเป้าหมาย โดยสมาคมกีฬาใหญ่ๆ ระดับความหวังโอลิมปิกเกมส์ไม่สามารถคว้าเหรียญทองได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแบดมินตัน, ยกน้ำหนัก, กอล์ฟ, มวยสากลสมัครเล่น รวมถึงกรีฑา หลังจากนี้คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะนำข้อมูลต่างๆ ไปประเมินถึงสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้นักกีฬาทีมชาติไทยไม่สามารถทำเหรียญทองได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

“ที่ผ่านมาการประเมินผลงานนักกีฬาหลังจากจบมหกรรมกีฬาต่างๆ ก็จะไมมีการติดตามผลมากนัก เพียงแค่นำข้อมูลมาหารือร่วมกันเท่านั้น ไม่ได้มีการลงไปแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังเลย จึงอยากฝากถึงผู้ว่าการ กกท. คนใหม่ (นายก้องศักด ยอดมณี) ครั้งนี้ควรจะมีการนำปัญหาและอุปสรรคมาทบทวนอย่างเข้มข้น และต้องช่วยกันลงมือแก้ไขอย่างเข้มข้น ไม่เช่นนั้นคงจะสู้ประเทศอื่นๆ ไม่ได้” บิ๊กต้อมกล่าว

นายธนา กล่าวต่อว่า จากการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้จะเห็นได้ชัดว่าหลายประเทศในอาเซียนมีการพัฒนาขึ้นมาดีมาก เช่น ฟุตบอลชายของทีมเวียดนาม สามารถผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ก่อนจะคว้าอันดับ 4 มาครอง ซึ่งจากรูปร่างและระบบการเล่น ถือว่าเทียบชั้นกับทีมระดับแถวหน้าของเอเชียได้เลย ขณะที่ทีมวิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย ของอินโดนีเซีย ก็สามารถคว้าเหรียญเงินมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ดังนั้น ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในปีหน้า จึงเป็นงานหนักของทัพนักกีฬาไทย โอกาสจะครองเจ้าเหรียญทองคงไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แร็ปเปอร์ดัง ‘แม็ค มิลเลอร์’ เสียชีวิตในวัย 26 ปี
บทความถัดไปรถบขส.999 กรุงเทพฯ – แม่สาย เสียหลักคว่ำข้างทาง ไร้คนตาย