‘บิ๊กป้อม’ แจกของขวัญ 46 กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ย้ำเร่งสร้างศูนย์วิทย์ฯกีฬา เพิ่มเหรียญในอนาคต (ดูคลิป)

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคฯ ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ(บ้านอัมพวัน) เมื่อวันที่ 13 กันยายน 

โดยก่อนการประชุม พล.อ.ประวิตรได้มอบของขวัญให้กับผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย 46 สมาคม ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม – 2 กันยายน และทำผลงาน 11 เหรียญทอง 16 เหรียญเงิน 46 เหรียญทองแดง เป็นอันดับ 12 ของเอเชีย

ประธานโอลิมปิคไทย กล่าวว่า จากผลงานในเอเชี่ยนเกมส์ มีหลายกีฬาที่เห็นได้ชัดว่ายังมีสภาพร่างกายยังเป็นรองชาติอื่นๆ ดังนั้นจึงควรมีการพัฒนาวิทยาศาสตร์การกีฬาให้มากขึ้น เพื่อผลงานจะได้ดีขึ้นในอนาคต เอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ถึงจะไม่ได้เหรียญก็ไม่เป็นไร เชื่อว่าทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถแล้ว ซึ่งอยากจะให้มีการสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาที่ครบวงจรในการพัฒนาด้านสภาพร่างกาย เพราะสภาพจิตใจตอนนี้ถือว่าพร้อมดีมากแล้ว

 

“ประเทศไทยมีคน 70 กว่าล้านคน เราต้องช่วยกันให้มากขึ้น เพราะทุกอย่างยังไม่เต็มที่ ขาดศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ถ้ามีขึ้นมาแล้ว ผมว่าเหรียญรางวัลของเราจะมากขึ้นแน่นอน นักกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ รัฐบาลได้เตรียมเงินรางวัลกว่า 200 ล้านบาท เอาไว้แล้ว เพื่อตอบแทนความุท่มเทของทุกคน” บิ๊กป้อมกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เขื่อนศรีนครินทร์เตรียมระบายน้ำ 32 ล้าน ลบ.ม. สูงสุดรอบ 37 ปี ดีเดย์พรุ่งนี้วันแรก
บทความถัดไปเตือนโจรไซเบอร์ระบาดหลอกตุ๋นเอสเอ็มอี