‘ธนบูรณ์’ ลั่นพร้อมคัมแบ๊กติดทัพ ’ช้างศึก’ ลุยซูซูกิคัพ วางเป้าพา ‘บีจี’ รอดตกชั้น-หวังบุกค้าแข้ง ‘เจลีก’ (คลิป)

นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี พร้อมด้วย โรลันด์ เฮิน กรรมการผู้จัดการบริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเชีย ร่วมกันแถลงผลประกอบการ และทิศทางธุรกิจ ประจำปี 2561 พร้อมเปิดตัวความร่วมมือระหว่าง บีจีเอฟซี และสตีเบล เอลทรอน ผู้สนับสนุนสโมสร ในการสนับสนุนความสามารถของเยาวชนไทย นิสิต และนักศึกษา ร่วมประกวดออกแบบตกแต่งห้องน้ำนักกีฬาภายในลีโอ สเตเดียม ภายใต้โครงการ “บีจีเอฟซี สตีเบล เอลทรอน โมเดิร์น วอเตอร์ โซลูชั่น บาธรูม คอนเทสต์ 2018” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 125,000 บาท โดยมี “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มิดฟิลด์ทีมบีจี เอฟซี ร่วมงานด้วย ที่โรงแรมปาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 กันยายน

โรลันด์ เฮิน กล่าวว่า สำหรับยอดขายของสตีเบล ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีการเติบโตเป็นที่น่าประทับใจกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ พร้อมขยายแผนให้ไทยก้าวสู่ศูนย์กลางการผลิต และส่งออกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกภายในปี 2563 ขณะที่การสนับสนุนทีมบีจีนั้น ถือเป็นสโมสรชั้นนำในไทยและเป็นมืออาชีพทั้งในและนอกสนาม ซึ่งสตีเบลเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเครื่องทำน้ำอุ่นน้ำร้อน จึงนำมาสู่ความร่วมมือในการประกวดออกแบบห้องน้ำภายในลีโอ สเตเดียม ซึ่งมุ่งหวังให้เข้าถึงกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่มีความสามารถด้านการออกแบบมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้

ขณะที่นายวรเดช กล่าวว่า การเข้ามาสนับสนุนของสตีเบลนั้น ทางสโมสรต้องการให้เป็นมากกว่าการสนับสนุนทั่วไป รวมถึงลีโอ สเตเดียม จะเดินทางเข้าสู่ปีที่ 10 ของสนาม ซึ่งเรามีการปรับปรุงสนามมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเมื่อเรามีสตีเบลเป็นพาร์ตเนอร์ จึงเป็นที่มาของโครงการประกวดออกแบบห้องน้ำนักกีฬาทีมเหย้าขนาด 60 ตารางเมตรภายในลีโอ สเตเดียม

ด้าน “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กล่าวว่า สำหรับ 4 แมตช์สุดท้ายในศึกไทยลีก 2018 ทีมจะต้องมีแต้มทุกแมตช์ เพื่อการันตีในการรอดตกชั้น และจะต้องเล่นทุกแมตช์ให้เหมือนนัดชิง รวมทั้งตั้งเป้าคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย 1 รายการในปีนี้ ส่วนการกลับมาติดทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในช่วงปลายปีนี้ก็หวังว่าโค้ชจะเรียก เพราะว่าด้วยตัวเองก็เริ่มมีผลงานกับต้นสังกัดบ้างแล้วในเลกสอง รวมทั้งสภาพร่างกาย และสภาพจิตใจก็พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับว่าโค้ชจะเรียกเรา หรือจะดูผลงานเราในสนามก่อน

“อย่างที่เราเห็นในช่วงที่ผ่านมาก็จะมีน้องเยาวชนยู 23 ปีหลายคนที่จะขึ้นมาสู่ทีมชาติชุดใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่าจะมีตัวเลือกค่อนข้างมาก ขณะที่สภาพร่างผมก็ค่อนข้างพร้อม ซึ่งทีมชาติไทยจะมี 2 รายการสำคัญคือ ซูซูกิ คัพ ปลายปีนี้ และเอเชี่ยน คัพ ต้นปีหน้า สำหรับผมถ้าไม่ติดชุดซูซูกิ คัพ ก็ไม่เป็นไร เพราะก็ยังมีโอกาสดูแลร่างกาย และเสริมร่างกายให้แข็งแกร่งกว่าเดิม เพื่อพร้อมรับใช้ชาติในศึกเอเชี่ยนคัพ รวมทั้งรับใช้สโมสรบีจีด้วย” ธนบูรณ์กล่าว

ธนบูรณ์ กล่าวอีกว่า ก่อนมีอาการบาดเจ็บหนักเคยคิดว่า ถ้ามีโอกาสได้ไปทดสอบฝีเท้ากับทีมในเจลีก ของประเทศญี่ปุ่น ก็จะลองไปสักครั้งถึงแม้ว่าจะยังไม่มีความมั่นใจมากพอ เพราะในอาชีพนักเตะฟุตบอลอาชีพก็อยากจะไปค้าแข้งต่างประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝันอยู่แล้ว รวมถึงตัวเองด้วย ส่วนเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ค้าแข้งอยู่กับคอนซาโดเล่ ซัปโปโรนั้น ก็ติดตามเขาตลอด และปีนี้เขาสู้จนสามารถพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาจนทำผลงานได้ดีเยี่ยม และถือเป็นแรงผลักดันให้เราไปถึงตรงนั้นบ้าง ซึ่งก็ยังถือว่ามีเวลา แต่ก็อยากให้ตัวเองมีความมั่นใจมากกว่านี้ และร่างกายสมบูรณ์มากกว่านี้ก่อน

สำหรับโครงการ “บีจีเอฟซี สตีเบล เอลทรอน โมเดิร์น วอเตอร์ โซลูชั่น บาธรูม คอนเทสต์ 2018” จะชิงเงินรางวัลรวมกว่า 125,000 บาท โดยเปิดโอกาสให้กับนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และสาขาที่เกี่ยวข้องรวมทีม 3 คน ออกแบบห้องน้ำนักกีฬาลีโอ สเตเดียม ขนาด 60 ตารางเมตร โดยใช้อุปกรณ์ของสตีเบล เอลทรอน เป็นหลักและมีงบประมาณไม่เกิน 450,000 บาท เพื่อนำผลงานของผู้ชนะมาปรับใช้ในพื้นที่จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ขบวนการกู้ชาติเวียดนามกับสยาม ในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่19
บทความถัดไปทรัมป์เมินคำเตือน บังคับใช้กำแพงภาษีรอบใหม่2แสนล้านดอลลาร์ ขู่มีอีกหากจีนตอบโต้