แบโผทัพ ‘ตะกร้อ’ ลุยศึก ‘คิงส์คัพ’ ‘โค้ชกมล’ ประกาศครองแชมป์สมัย31

สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬารายชื่อนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 33 โดยมี 29 ชาติเข้าร่วมชิงชัย ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ช่วงระหว่างวันที่ 23-30 กันยายนนี้

สำหรับทีมตะกร้อชายยังคงยึดตัวหลักจากชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย นำโดย “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว ตัวฟาดจอมเก๋าวัย 37 ปี ส่วนคนอื่น ประกอบด้วย ศิริวัฒน์ สาขา, สิทธิพงษ์ คำจันทร์, จันทฤทธิ์ คู่แก้ว, กฤษณะพงษ์ นนทโคตร, ธนวัฒน์ ชุ่มเสนา, ภัทรพงษ์ ยุพดี, อัษดิน วงษ์โยธา, เสกสรร ทับทอง, อนุวัฒน์ ชัยชนะ, จิระศักดิ์ ผักบัวเงิน, ทวีศักดิ์ ทองสาย และราชัน วิพันธ์

ขณะที่ทีมตะกร้อหญิงมีเซอร์ไพรส์ “อุ้ม” อติกานต์ คงแก้ว ตัวเสิร์ฟดาวรุ่งวัย 18 ปี และ “จุ๋ม” ศิริผล ชัยสิทธิ์ ตัวชงหน้าสวยที่ได้ประเดิมทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก โดยมี “เปิ้ล” พยอม ศรีหงษา เป็นจอมทัพ ส่วนคนอื่น ประกอบด้วย มัสยา ดวงศรี, ศิรินันท์ เขียวปัก, แก้วใจ พุ่มสว่างแก้ว, วิภาดา จิตพรวน, ฐิติมา มหากุศล, สุพัตตรา เบี้ยทอง, เฟื่องฟ้า ประภัศรางค์, สมฤดี ปรือปรัก, นิสา ธนะอรรถวุฒิ และศศิวิมล จันทสิทธิ์

“โค้ชกมล” นายกมล ตันกิมหงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนตะกร้อทีมชาติไทย เปิดเผยว่า รายชื่อที่ประกาศออกมานั้น ได้ส่งให้กับสมาคมกีฬาตะกร้อฯ ตั้งแต่หลังกลับมาจากเอเชี่ยนเกมส์ ซึ่งก็จะต้องเช็กอาการบาดเจ็บของนักกีฬาจนวันสุดท้ายในการประชุมผู้จัดการทีมวันที่ 22 กันยายนนี้ ขณะที่เป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ ตามนโยบายของ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อฯ บอกเอาไว้ว่าชัดเจนว่า จะต้องไม่พลาด

“ในกีฬาตะกร้อแน่นอนว่า ไทยจะต้องไม่พลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการนี้เป็นถ้วยพระราชทานก็จะต้องคว้าแชมป์สมัยที่ 31 มาครองให้ได้เท่านั้นสำหรับทีมชุดชาย แต่อย่างไรก็ตาม คงจะต้องไม่ประมาท เพราะชาติอื่นเขาเริ่มมาใช้โค้ชไทยกันหมดแล้ว รวมทั้งยังมาแข่งขัน และฝึกซ้อมที่เมืองไทยด้วย ส่วนคู่แข่งในประเภททีมชุดชายก็คงหนีไม่พ้น มาเลเซีย, เกาหลีใต้ และอินโดนีเซีย” โค้ชกมลกล่าว

สำหรับการแข่งขันมีชิงชัย 10 ประเภท โดยทีมตะกร้อไทยส่งเข้าร่วม 6 ประเภท คือ ทีมชุดชาย ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 ซึ่งทีมไทยเป็นแชมป์ 30 สมัย, ทีมชุดหญิง ทีมไทยเป็นแชมป์ติดต่อกัน 20 สมัย, ตะกร้อ 4 คนชาย, ตะกร้อ 4 คนหญิง, ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย และตะกร้อลอดห่วงสากลหญิง ส่วนอีก 4 ประเภท คือ คู่ชาย, คู่หญิง, ทีมเดี่ยวชาย, ทีมเดี่ยวหญิง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สามารถ’จับตา แบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ ใช้แท็กติกแยกฐานเสียง
บทความถัดไปโจ๋พาสาวเข้าโรงแรมช็อกตายคาเตียง