‘โค้ชด่วน’ ปลุกขวัญทีมวอลเลย์สาวจัดเต็มบู๊ ‘ไต้หวัน’ แย่งที่ 3 ‘เอวีซี คัพ’

หลังจากทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ดีกรีรองแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 พ่ายให้กับ สาวทีมชาติจีน 2-3 เซต ต้องไปแข่งรอบชิงอันดับ 3 พบ ไต้หวัน วันที่ 23 กันยายน เวลา 16.00 น. ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอวีซี คัพ 2018” ที่โรงยิมเนเซียมโคราช ชาติชาย ฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา

“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชทีมลูกยางสาวไทย เปิดเผยว่า เกมการแข่งขันกับทีมสาวจีนมีประโยชน์กับทีมเรามาก เราได้เห็นบางสิ่งบางอย่าง ในสิ่งที่เราต้องนำไปปรับปรุงแก้ไข ก่อนจะไปแข่งขันชิงแชมป์โลก โดยเฉพาะในเรื่องของเกมรับ บางทีเราทำเกมเสิร์ฟได้ดี แต่ในเรื่องของเกมป้องกันและเกมโต้กลับยังไม่ดีเท่าที่ควร การบล็อคและเกมรับเป็นอุปสรรคทำให้เรา เกิดปัญหาในเกมโต้กลับ

“สิ่งที่ต้องปรับคือเรื่องของระบบที่เราพยายามพัฒนา แต่วันนี้ต้องยอมรับว่าจีนเองก็มาดี โดยเฉพาะเกมที่เล่นกับเรา เรื่องของสรีระ ต้องยอมรับว่าเขาสามารถปิดไลน์เพื่อจะตั้งรับและโต้กลับเราประกอบกับข้อผิดพลาดของเราเองที่เสียง่ายๆในบางจุดที่ไม่ควรเสีย ก็จะนำข้อมูลตรงนี้ไปให้ทุกคนดู เพื่อปรับปรุงต่อไป”

“โค้ชด่วน” กล่าวต่อว่า จีนชุดนี้เขาน่ากลัวอยู่แล้ว เพราะเขาซ้อมกับทีมชาติชุดใหญ่ของเขามาโดยตลอด เกมรอบชิงอันดับ 3 ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ทุกครั้งที่ลงเล่นก็พยายามบอกให้เด็กเล่นอย่างเต็มที่กับระบบที่เราเตรียมมา ไม่ว่าจะเจอกับใครก็ตาม

บทความก่อนหน้านี้‘ดอยธิเบศร์’ โพสต์ บ้านดำ อบอวลด้วยความรักของพ่อ ขอดูแลด้วยหัวใจและชีวิต
บทความถัดไปขรก.บำนาญก.สาธารณสุข เสนอกรมบัญชีกลาง เพิ่มวงเงินบำเหน็จดำรงชีพ ช่วยข้าราชการเกษียณ