วอลเลย์สาวไทยลงซ้อม – ‘บุ๋มบิ๋ม’ หายเจ็บวิ่งฟื้นฟูร่างกายแล้ว – เตรียมกระโดด (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 22 กันยายน ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางไปฝึกซ้อมที่โรงยิม โรงเรียนสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเตรียมลงแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ ครั้งที่ 6 ปี 2018 รอบชิงอันดับ3 พบ ไต้หวัน วันที่ 23 กันยายน 2561 เวลา 16.00 น.

การฝึกซ้อมใช้เวลา 2 ชั่วโมง “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า การซ้อมวันนี้เป็นการฟื้นฟูสภาพร่างกายเบื้องต้น ซ้อมส่วนที่บกพร่องเรื่องการเสิร์ฟ และรับเสิร์ฟ สภาพนักกีฬาแต่ละคนมีล้านิดหน่อยจากเกมเมื่อวานกับจีนที่ค่อนข้างหนัก วันนี้คงจะต้องปรับสภาพให้นักกีฬา เพื่อคืนสู่สภาพเพื่อเล่นวันพรุ่งนี้ให้ได้ ส่วนไต้หวันเป็นทีมที่มีเกมรับเหนียวแน่น แต่ก็ยังมีช่องให้เราทำการรุกอยู่ โดยเฉพาะการบล็อค บางตำแหน่งซ้ายขวายังเล็กอยู่ เรายังสามารถเจาะช่วงจังหวะปีกซ้ายปีกขวา

นายดนัย กล่าวต่อว่า การเตรียมทีมไปชิงแชมป์โลกแน่นอนเป็นการอุ่นเครื่องในตัว เกมเมื่อวานเห็นได้ชัด บางส่วนเราทำได้ดี บางส่วนเขาทำได้ดีกว่าเรา เราต้องนำส่วนนี้ไปปรับแก้ไขโดยในเรื่องของกระบวนการต่างๆทำให้เด็กเข้าใจพร้อมที่จะเล่นชิงแชมป์โลกในแมตช์แรก กับเกาหลีใต้

ส่วนอาการบาดเจ็บของ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี จากการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 นายแพทย์ อี๊ด ลอประยูร แจ้งว่า ตอนนี้ได้ทำการฝึกซ้อมด้วยการวิ่งฟื้นฟูสภาพร่างกาย ช่วงสัปดาห์นี้จะให้มีการกระโดด แต่ร่างกายภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เราจะเช็คอีกที ถ้าเขาไปได้ต้องเอาเขาไป ไปช่วยในเรื่องของบางจังหวะที่เราจำเป็นต้องใช้ในช่วงสำคัญ

 

 


บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโชคร้ายหาของป่าบนภูหลวง เจอช้างไล่-เหยียบอกดับ
บทความถัดไป‘หนุ่ม ศรราม’ เผยก่อนมีลูกแบบเซอร์ไพรส์วงการ ‘ป๋าเดียร์’ เข้าฝัน บอกให้ดูแล ‘ลูก-เมีย’ให้ดี (ภาพชุด)