ตะกร้อ4คนหนุ่มไทยฟอร์มหรู ไล่อัด ‘ลาว’ ประเดิมคว้าชัยศึก ‘คิงส์คัพ’

การแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 33 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 23 กันยายน มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยมี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา เป็นประธาน

การแข่งขันวันแรกประเภทตะกร้อ 4 คนชาย ทีมไทย ประกอบด้วย เสกสรรค์ ทับทอง, ราชัน วิพันธุ์, อนุวัฒน์ ชัยชนะ, กฤษณพงษ์ นนทะโคตร, จิระศักดิ์ ผักบัวเงิน, และพรชัย เค้าแก้ว ประเดิมสนามกลุ่มเอ เอาชนะ ลาว 2-0 เซต 21-14, 21-15 เก็บชัยนัดแรกได้สำเร็จ

สำหรับนัดต่อไป ตะกร้อ 4 คนชายไทย จะพบ ลาว อีกครั้งในวันที่ 26 กันายน เวลา 16.30 น. เนื่องจากกลุ่มเอมีเพียง 2 ทีม ซึ่งแชมป์กลุ่มจะได้เข้าไปพบกับอันดับ 2 กลุ่มบี ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 10 อีเวนต์ ประกอบด้วย ทีมชุดชาย ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 ซึ่งไทยเป็นแชมป์มา 30 สมัย, ทีมชุดหญิง ไทยเป็นแชมป์ติดต่อกัน 20 สมัย, คู่ชาย, คู่หญิง, ทีมเดี่ยวชาย, ทีมเดี่ยวหญิง, 4 คนชาย, 4 คนหญิง, ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย และตะกร้อลอดห่วงสากลหญิง

ทั้งนี้ ทีมไทยส่งเข้าแข่งขัน 6 ประเภท ประกอบด้วย ทีมชุดชาย, ทีมชุดหญิง ตะกร้อ 4 คนชาย และหญิง ซึ่งเป็น 4 เหรียญทองที่เราได้มาจากเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย ส่วนอีก 2 ประเภทเป็น ตะกร้อลอดห่วง ชาย และหญิง

ส่วนโปรแกรมถ่ายทอดสดทางบีอีซี เทโร ช่อง 3 จะเริ่มตั้งแต่รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 28 กันยายน ตะกร้อ 4 คนชาย และหญิง, วันที่ 29 กันยายน ทีมชุดหญิง และวันที่ 30 กันายน ทีมชุดชาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนาคตใหม่ จ่อประกาศเปิดรับสมัครผู้สมัครไพรมารีโหวต ส.ส. ทั่วประเทศ
บทความถัดไปแนะรัฐ อย่าหลงทาง ตลาดเก่า เก๋ากว่า ตลาดใหม่