‘บิ๊กป้อม’ สั่งช่วยเหลือ ‘สมรักษ์’ เต็มที่ ให้สมเป็นวีรบุรุษนักชกเหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของไทย

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ในงานเลี้ยงนักกีฬามวยสากลสมัครเล่น ของสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ที่โรงแรม เอบีนา วิภาวดี 64 สมรักษ์ คำสิงห์ ยอดนักมวยสากลที่ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมามากมาย เข้ามาร่วมงานเพื่อเป็นกำลังใจกับน้องๆ นักมวยสากลที่กำลังเตรียมตัวเข้าร่วมการแข่งขันงานต่างๆ

สมาคมกีฬามวยสากลโดยนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลฯ นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม อุปนายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ ได้หารือกับสมรักษ์ ในเรื่องที่สมรักษ์กำลังเจอปัญหาในปัจจุบัน

นายสมชายกล่าวว่า จากที่ตนเองพร้อมกับนายสุชัยได้มีความเห็นตรงกันว่า สมรักษ์คือผู้ที่สร้างคุณความดีให้กับวงการกีฬาไทยอย่างมากมาย และถือเป็นผู้ที่สมาคมมวยสากลไทยเป็นหนี้เขา เนื่องจากเป็นที่รู้กันว่าสมรักษ์คือใคร ทำอะไรให้กับวงการกีฬาและวงการมวยสากลสมัครเล่นมาบ้าง ซึ่งหนี้บุญคุณที่เขาได้สร้างให้กับสมาคมมวยสากล และประเทศไทยนั้นถือว่ายิ่งใหญ่และจะปล่อยให้สมรักษ์ลำบากไม่ได้ จึงหารือกับนายกสมาคมมวยสากล และกรรมการทุกท่าน แล้วจึงได้คุยกับสมรักษ์ว่าสมาคมมวยสากลจะเป็นผู้ช่วยเหลือเขาอย่างเต็มที่ ทุกรูปแบบเพื่อตอบแทนในสิ่งที่สมรักษ์สร้างไว้ให้สมาคมมวยสากล

ด้านสมรักษ์กล่าวว่า มีคนยื่นเสนอความช่วยเหลือมามากมาย ซึ่งตนเองปฏิเสธไป เพราะไม่อยากให้คนอื่นมาลำบากด้วยกับสิ่งที่ตนเองทำไว้ ดังที่ออกข่าวไปก่อนหน้านี้ แต่กรณีของนายสมชาย และนายสุชัย ที่ติดต่อตนเองและได้พูดคุยนั้น เป็นในลักษณะของพี่น้อง เหมือนคนในครอบครัวเดียวกันที่เข้าใจกัน ซึ่งตนเองต้องขอขอบพระคุณมาก ส่วนจะรับการช่วยเหลืออย่างไร แบบไหนนั้นคงต้องคุยกันต่อ แต่ตอนนี้ตนเองจะสู้กับเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด และขอขอบพระคุณทุกคนที่เป็นห่วงสมรักษ์ และครอบครัว

นอกจากนั้นนายสมชายได้แจ้งมาว่าจากที่ได้คุยกันเรื่องการช่วยเหลือสมรักษ์นั้น “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ทราบเรื่อง จึงได้แจ้งผ่านมาทางพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา กรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ว่าให้ทางโอลิมปิคไทย และสมาคมกีฬามวยสากล ร่วมมือกันช่วยเหลือสมรักษ์อย่างเต็มที่ เพราะสมรักษ์คือวีรบุรุษทางการกีฬาของประเทศ ซึ่งในขั้นตอนต่อจากนี้ไปตนเองและนายสุชัยจะประสานกับสมรักษ์ เรื่องของการช่วยเหลือทุกอย่าง และเชื่อว่าทุกอย่างจะจบลงด้วยดีและสมรักษ์ พร้อมครอบครัวจะมีความสุขเหมือนเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon