‘เอกนิษฐ์’ กร้าวพาทัพช้างศึกยู19 ทะลุตัดเชือดศึกชิงแชมป์เอเชีย พร้อมคว้าตั๋วบอลเยาวชนโลก

“บุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมชาติไทย รุ่นไม่เกิน 19 ปี ตั้งเป้าพา ช้างศึก ยู19 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 19 ปี ให้ได้ โดยทีมชาติไทย รุ่นไม่เกิน 19 ปี เก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย

เอกนิษฐ์ ปัญญา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมช้างศึกยู19 ที่เพิ่งพา เชียงใหม่ เอฟซี เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ฤดูกาล 2019 เผยถึงเป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ว่า บรรยากาศการฝึกซ้อมดีมาก เพราะตัวเองเคยร่วมงานกับหลายคนมาแล้ว ทั้งการแข่งขันแชมป์อาเซียน และฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลียปีที่แล้ว

“การฝึกซ้อมก็เป็นไปได้ดีครับ ผมตั้งเป้าว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้ครับ” เอกนิษฐ์ กล่าว

สำหรับฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 19 ปี ทีมชาติไทยอยู่สาย บี ร่วมกับ ญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ และอิรัก ซึ่งโปรแกรมแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม มีดังต่อไปนี้

วันที่ 19 ตุลาคม 2561 พบกับ ทีมชาติอิรัก

วันที่ 22 ตุลาคม 2561 พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น

วันที่ 25 ตุลาคม 2561 พบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 19 ปี จะเอาตัวแทน 4 ทีมสุดท้ายในทวีปเอเชียเป็นตัวแทนไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศ โปแลนด์ ในปี 2562

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปปช.มาเลย์จับเมีย “นาจิบ” โยงคดีฟอกเงิน ส่วนเจ้าตัวเจอตร.สอบปากคำหนัก
บทความถัดไปจ่อขึ้นค่าใบอนุญาต40% คาด กทม.รายได้เพิ่ม3พันล./ปี