7ชาติร่วมประชันศึกยิมนาสติก ‘ไทยแลนด์โอเพ่น’ ทดสอบใหญ่ก่อนลุยศึกเอเชีย

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ธนาคารออรมสิน และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดการแข่งขันยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทย และไทยแลนด์โอเพ่น ครั้งที่ 5 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 9-13 ตุลาคม 2561 ที่เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ซึ่งปีนี้ได้รับความสนใจจากบรรดานักกีฬายิมนาสติกจากทั่วทุกสโมสรส่งเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมากมาย

โดยแบ่งออกเป็นยิมนาสติกแอโรบิก และยิมนาสติกลีลา โดยยิมนาสติกไทยแลนด์โอเพ่น มีแข่งเฉพาะ ยิมนาสติกลีลา เพียงอย่างเดียว ล่าสุดมีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันมากถึง 7 ชาติ ได้แก่ ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, อินเดีย, เกาหลีใต้, เวียดนาม, รัสเซีย และไทย

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย และ ไทยแลนด์โอเพ่น ปีนี้ได้รับความสนใจมากกว่าทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา นอกจากทุกสโมสรทั่วประเทศส่งเข้าร่วมแข่งขันแล้ว ยังมีนักกีฬายิมนาสติกต่างชาติอีก 6 ชาติ ได้สนใจส่งมาแข่งขันทำให้มาตรฐานของการแข่งขันไทยแลนด์โอเพ่นยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

น.ต.ศรายุทธ กล่าวอีกว่า ส่วนหนึ่งมาจากการแต่ละชาติใช้เวที ไทยแลนด์โอเพ่น เป็นการทดสอบครั้งใหญ่ก่อนถึงชิงแชมป์เอเชีย และอีกส่วนหนึ่งต้องการดูความเคลื่อนไหวของนักกีฬาทีมไทย ในการเตรียมทีมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในปีหน้า ถือว่าเป็นผลดีต่อทุกชาติ ทำให้เรารู้เขา และ เขารู้เรา

สำหรับนักกีฬาทีมชาติไทยหลักๆ ยังลงแข่งขันกันครบไม่ว่าจะเป็น กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์, เบ็ญจพร ลิ้มพานิช, “ปอปอ” พียดา พีรมธุกร , ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน, มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์, ธัญญพัทธ์ สังวรยิน และ พรชนิตว์ จันทราบุตร ซึ่งรายการนี้จะเป็นทัวร์นาเม้นท์ที่สำคัญสำหรับนักกีฬายิมนาสติกของไทย ก่อนถึงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในปีหน้า

อย่างไรก็ตาม สำหรับการแข่งขันยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทย และไทยแลนด์โอเพ่นปีนี้ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้มีของรางวัลไว้แจกให้กับนักกีฬา และผู้ชมเป็นจำนวนมากอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดเจ๋ง 2 ยุวทูตความดีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่เวียดนาม
บทความถัดไปหน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวันฉบับวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561