ประทับใจ! ‘หมูป่า’ ลงอุ่นเครื่องเจ๊าแข้ง ‘ริเวอร์เพลท’ 3-3 ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า 12 นักเตะเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ พร้อมด้วย “โค้ชเอก” เอกพล จันทะวงษ์ ได้ลงแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องนัดพิเศษกับ นักเตะเยาวชนสโมสรริเวอร์ เพลท ที่ริเวอร์ เพลทส์ ไอคอนิค โมนูเมนทัล สเตเดียม ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นที่ช้ากว่าประเทศไทย 10 ชั่วโมง

ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ได้รับคำเชิญจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ให้เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุด แข้งเยาวชนหมู อะคาเดมี่ ได้ลงเตะอุ่นเครื่องกัน นักเตะเยาวชนสโมสรริเวอร์เพลท รุ่นไม่เกิน 13 ปี ซึ่งผลปรากฏว่า เสมอกันไปด้วยสกอร์ 3-3

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า เด็กๆ ทุกคนมีความสุข และตื่นเต้นมากที่ได้มาที่นี่ ซึ่งถือเป็นส่ิงที่สำคัญที่ได้มาเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในยูธโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ เพื่อมาแสดงความคุณค่าของพวกเขาให้โลกได้เห็น

“ในช่วงระหว่างการช่วยเหลือมีผู้คนจำนวนมากจากทั่วโลกเดินทางมาประเทศไทยเพื่อช่วยเหลือพวกเขาให้รอดการติดถ้ำ ทำให้พวกเขารู้สึกเป็นหนี้กับผู้คนทั้งโลก” พล.ท.วีรชน กล่าว

โรดอลโฟ่ ดิโอโนฟริโอ ประธานสโมสรริเวอร์เพลท ได้ให้การต้อนรับนักเตะทีมหมูป่า อะคาเดมี่ อย่างอบอุ่น พร้อมกับกล่าวว่า ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นจริงๆ เพราะเด็กเหล่านี้ได้ผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายกันมา ทำให้พวกเรารู้สึกมีความสุขที่ได้ต้อนรับพวกเขาที่มาลงเตะเกมฟุตบอลในครั้งนี้

“เราได้มอบอุปกรณ์ทุกอย่างให้กับพวกเขา และวันนี้พวกเขาเป็นนักเตะของริเวอร์เพลท” โรดอลโฟ่ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon