‘หมูป่า’ สุดป๊อป! นักกีฬา-จนท. ‘ยูธโอลิมปิก’ รุมขอถ่ายรูป เผยติดตามเหตุการณ์ติดถ้ำหลวงใกล้ชิด

นักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ พร้อมด้วย “โค้ชเอก” เอกพล จันทะวงษ์ รวม 13 คน ได้เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมการในการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่กรุงบัวโนสไอเอส ประเทศอาร์เจนตินา ตามคำเชิญของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) โดยได้ลงเตะฟุตบอลนัดพิเศษ เสมอกับ ทีมเยาวชนอายุ 13 ปี ของสโมสรริเวอร์เพลต ทีมชั้นนำในอาร์เจนติน่า ด้วยสกอร์ 3-3 ที่สนามเอสตาดิโอ โมนูเมนทัล อันโตนิโอ เบสปูซิโอ ลิเบอร์ติ

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมตามเวลาท้องถิ่น ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นภายในหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งเป็นกิจกรรมสันทนาการ เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมร่วมกับนักกีฬาเยาวชนจากทั่วโลกที่มาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ โดยนักกีฬาชาติอื่นต่างรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมกิจกรรมกับ 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลกจากเหตุการณ์ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน นานกว่า 9 วัน

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดกิจกรรมต่างๆ ภายในหมู่บ้านนักกีฬา เพื่อให้นักกีฬาได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกัน รวมทั้งเพื่อการเรียนรู้ต่างๆตลอดเวลา โดยทางเยาวชนทีมหมูป่าได้ร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับคุณค่าทางการกีฬา ทั้งการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย กิจกรรมด้านความปลอดภัยในเกมกีฬา และอื่นๆ

นายธนากล่าวอีกว่า ระหว่างที่ทีมหมูป่าร่วมกิจกรรมดังกล่าวนั้น ทางด้านของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ต่างชาติให้ความสนใจกับทีมหมูป่าโดยตลอด ทั้งการเข้ามาพูดคุย และขอถ่ายรูป ซึ่งหลายคนบอกว่า ระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนที่ผ่านมานั้น พวกเขาคอยติดตามข่าว และสวดภาวนาให้กับทีมหมูป่าอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon